ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำดีได้ดี! ตำรวจมอบโล่ 'น้องออย' นศท. ช่วยผู้ป่วยถูกงูเห่ากัด

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 16:12 น.
SHARE

ผลจากการทำความดี ทาง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และ ผอ.ร.ร.เซนต์หลุยส์ มอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณให้แก่น้องออย นศท. ชั้นปีที่ 6 ฮีโร่ขี่ จยย. เปิดทางให้รถ รพ.ซึ่งมีผู้ป่วยถูกงูเห่ากัด จนรอดชีวิต...

วันที่ 2 พ.ย. 58 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อม นายภราดร อาจิณ เต่งตระกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์หลุยส์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณให้ นายปริญ เทอดเกียรติกุล อายุ 18 ปี นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1 โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฮีโร่ขี่รถจักรยานยนต์มาช่วยเปิดทางให้รถโรงพยาบาลบางคล้า ที่มีผู้ป่วยฉุกเฉินถูกงูเห่ากัดมา ซึ่งอยู่บนรถพยาบาล จนทำให้รอดชีวิต ทางตำรวจและโรงเรียนรู้สึกยินดีที่ นายปริญ ได้สร้างคุณงามความดี สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันและวงศ์ตระกูล การช่วยเหลือคนในครั้งนี้ หากไม่มีนักศึกษาวิชาทหารปริญในขณะนั้น คนป่วยอาจจะถึงโรงพยาบาลช้า หรืออาจจะไม่ทันการณ์

ข่าวแนะนำ

ตำรวจมอบโล่ 'น้องออย' นศท. ช่วยแหวกทางให้รถพยาบาล นำผู้ป่วยรักษาจนรอดชีวิต
ตำรวจมอบโล่ 'น้องออย' นศท. ช่วยแหวกทางให้รถพยาบาล นำผู้ป่วยรักษาจนรอดชีวิต


ด้าน พล.ต.ต.ธีรพล กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก จึงได้มีโอกาสในการมอบรางวัลสำหรับการทำความดีที่นายปริญ ได้ทำไว้เพื่อให้เพื่อนๆ และรุ่นน้องดูไว้เป็นแบบอย่างในการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวัน และให้นักเรียนทุกคนขยันสร้างความดีทุกเวลาหากมีโอกาส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องออยรถพยาบาลปริญ เทอดเกียรติกุลนศท.โรงเรียนเซนต์หลุยส์งูเห่ากัดโรงพยาบาลบางคล้าผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์หลุยส์ธีรพล จินดาหลวงข่าวทำความดีน่ายกย่องแบบอย่างที่ดีนักเรียนตัวอย่างรด.ช่วยชีวิตคนนักศึกษาทหารทำความดีนศท.ฮีโร่นักศึกษาทหารฮีโร่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 09:52 น.