ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเฒ่าลพบุรี วัย 70 โชคดี ถูกที่ 1 ซิว 6 ล้าน เชื่อผลจากทำดี-กินเจ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 11:14 น.
SHARE

พ่อเฒ่าลพบุรี วัย 70 โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 ซิว 6 ล้าน เจ้าตัวเชื่อผลจากที่ทำความดีช่วยเหลือผู้อื่น รักษาศีลกินเจทุกวันพระ เผยเตรียมนำเงินไปใช้หนี้ แบ่งลูกหลาน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ย.58 นายออน วงษ์สุขะ อายุ 70 ปี ที่อยู่ 54 หมู่ 4 บ้านซับหินขวาง ต.บ้านใหม่สามัคคี อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ประกอบอาชีพ ทำไร่มันสำปะหลัง และไร่อ้อย ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ธีระชัย กลิ่นโกสุม พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ว่า ตนเป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ จึงเดินทางมาเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยมี พ.ต.อ.อุกฤษ ภู่กลั่น ผกก. ร่วมแสดงความยินดีและเป็นสักขีพยาน

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของ นายออน พ่อเฒ่าวัย 70 ผู้โชคดีกล่าวด้วยความดีใจว่า ตนได้ซื้อสลากกินแบ่งจากร้านจำหน่ายสลาก ที่บริเวณหน้าตลาดชาญชัย ลำนารายณ์ จำนวน 1 คู่ หมายเลข 361211 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 หลังจากนั้นได้ตรวจสอบพบว่าตนถูกสลากรางวัลที่ 1 งวดดังกล่าว รางวัลที่ได้จำนวน 6,000,000 บาท (หกล้านบาท)

"จากที่ถูกรางวัลโชคดีครั้งนี้คิดว่าน่าจะเกิดจากการที่ตนได้รับผลจากการทำบุญทำทานมาทุกวัน รับประทานอาหารเจทุกวันพระ รักษาศีลห้าอยู่เป็นประจำ ไม่เคยไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ส่วนเงินที่ได้ตนคิดว่าจะนำเงินจำนวนดังกล่าวไปใช้หนี้ธนาคาร ธ.ก.ส. แบ่งให้บุตร-หลาน นำไปทำบุญทำทาน และซื้อรถยนต์ไว้เดินทางไปทำธุระและทำบุญทำทาน ส่วนในปัจจุบันตนเองยังมีสุขภาพดีเนื่องจากออกกำลังกายทุกวัน และสวดมนต์ทุกวัน" พ่อเฒ่าผู้โชคดีกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1ถูกหวยรางวัลที่1พ่อเฒ่าลพบุรีทำความดีรักษาศีลกินเจทุกวันพระทำบุญทำทานออน วงษ์สุขะธีระชัย กลิ่นโกสุมพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:44 น.