ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดินยุบกลางนาที่เพชรบูรณ์ ลึกเกือบ 20 ม. กั้นเป็นพื้นที่อันตราย

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 10:48 น.
  SHARE

  พบดินยุบกลางนาที่เพชรบูรณ์ กว้างประมาณ 2 ม. ลึกเกือบ 20 ม. ปลัด อบต.พุทธบาท สั่งกั้นเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามเข้าใกล้ รอเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวนาพบดินยุบลึกกว่า 20 เมตร ขณะสูบน้ำเข้านาอยู่กลางนา ของนางลำเจียร ปุกทอง อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 3 บ้านน้ำลัด ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์

  เตรียมกั้นพื้นที่ เพื่อรอให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ
  เตรียมกั้นพื้นที่ เพื่อรอให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ  โดย นางลำเจียร เผยว่า นาของตนมี 10 ไร่ อยู่ติดกับสวนจำนวน 16 ไร่ ทำไร่นาสวนผสม ทำนามากว่า 40 ปี ไม่เคยเจอแบบนี้ ซึ่งปีนี้แล้งมาก จึงได้ขุดเจาะบ่อบาดาลห่างจากที่พบหลุม 30 เมตร ขุดลึกกว่า 60 เมตร สูบน้ำเข้านาทุกวัน เมื่อช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุ นายสมเดช เพ็ญนาคี น้องชาย และนางพูลทรัพย์ เพ็ญนาคี น้องสะใภ้ พากันไปสูบน้ำเข้านาตามปกติ ต่อมาได้ยินเสียงเหมือนดินถล่มเสียงดัง จึงไปดูที่กลางนา พบเป็นหลุม ขยายวงกว้างกว่า 2 เมตร ส่วนน้ำที่สูบได้ไหลลงหลุมหายไป และขยายวงกว้างลึกเป็นโพรง ตนตกใจ จึงได้ไปแจ้ง นายสุทธิชัย นนทะโคตร ผู้ใหญ่บ้านมาดู และเอาต้นไม้ไผ่วัดดูพบลึกกว่า 15–18 เมตร ซึ่งตนกลัวว่าแผ่นดินจะถล่ม จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยมาตรวจสอบด้วย

  หลุมลึกเป็นโพรง เกือบ 20 ม.
  หลุมลึกเป็นโพรง เกือบ 20 ม.  เบื้องต้น นายมานัส เสนานุช ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลพุทธบาท และนายสมเดช ธรรมมานายก อบต.พุทธบาท ได้ไปตรวจสอบ พร้อมให้ทำที่กั้นบริเวณดังกล่าว เกรงว่าสัตว์และคนที่เข้าใกล้บริเวณจะตกลงไป และให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศห้ามเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว จากนั้นจะได้ทำหนังสือรายงานด่วนแจ้งให้ นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย นายอำเภอชนแดน ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดินยุบนาเพชรบูรณ์ชนแดนพุทธบาทกั้นพื้นที่พื้นที่อันตรายโพรงหลุมยุบข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 04:35 น.