ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่างจังหวัดคึกคัก ลงทะเบียน ปั่นเพื่อพ่อ ฉะเชิงเทรา เข้าคิวตั้งแต่ 7 โมง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 10:39 น.
SHARE

ที่ศาลากลางแต่ละจังหวัด เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า หลังมีประชาชนทยอยมาเข้าคิวเพื่อรอลงทะเบียน เข้าร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” โดยที่ฉะเชิงเทรา ชายวัย 69 มาเข้าคิวตั้งแต่ 7 โมง ...

หลังรัฐบาลได้เปิดให้ลงทะเบียนกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” พร้อมกันทั่วประเทศ ด้วยตนเอง ผ่านทางเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com ในวันนี้เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ท่ีผ่านมา โดยประชาชนในต่างจังหวัด สามารถลงทะเบียนได้ที่ศาลากลางจังหวัดทุกจังหวัด ซึ่งทุกจุดลงทะเบียนจะมีเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือการลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. ระหว่างวันที่ 2-10 พ.ย. นี้เช่นเดียวกัน ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสอบถามได้ที่สายด่วน 1122

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในแต่ละจังหวัด โดยที่ ศาลากลางจังหวัดอ่างทอง มีประชาชนจำนวนมากมารอคิวพร้อมสมัครร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad" อย่างคึกคัก

คนอ่างทองเดินทางมาลงทะเบียนร่วมกิจกรรมตั้งแต่เช้า
คนอ่างทองเดินทางมาลงทะเบียนร่วมกิจกรรมตั้งแต่เช้า

ข่าวแนะนำทั้งนี้ ในจังหวัดอ่างทอง กิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ จะใช้เส้นทางอ่างทอง-ป่าโมก จุดเริ่มจากศาลากลางจังหวัด ผ่านศาลหลักเมือง จนถึงวัดท่าสุทธาวาส ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก รวมระยะทางรวม 29 กิโลเมตร 

ที่ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา พบว่ามีประชาชนเดินทางมาคอย ตั้งแต่เวลา 07.30 น. เพื่อรับบัตรคิวกรอกใบสมัครเข้าร่วมกิจกรรม โดยนายขวัญชัย รักษาพันธ์ อายุ 69 ปี ซึ่งได้รับบัตรคิวเป็นคนแรก เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่จะได้ร่วมปั่นจักรยานเพื่อในหลวง หลังจากที่เคยเข้าร่วมปั่นเพื่อแม่มาแล้ว โดยครั้งนี้ได้เดินทางมากับเพื่อน แล้วมานั่งรออยู่หน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา หวังจะได้บัตรคิวเป็นคนแรกๆ เพราะยังจะได้รับของที่พระราชทานอีกด้วย

ด้าน น.ส.อสิตรา รัตตะมณี หัวหน้ากลุ่มงานอำนวยการ สำนักงานจังหวัดฉะเชิงเทรา เผยว่า ประชาชนที่เดินทางมาลงทะเบียนที่ศาลากลาง ก็สามารถลงที่ระบบได้เลย แต่ถ้าหากระบบล่ม ก็จะให้กรอกข้อมูลใบสมัครรอ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาและโอกาส

ชาวเดนมาร์ก วัย 74 ปี มาเข้าคิวสมัครลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อ ที่ศาลากลางจังหวัดยโสธร
ชาวเดนมาร์ก วัย 74 ปี มาเข้าคิวสมัครลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อ ที่ศาลากลางจังหวัดยโสธร


ส่วนที่ จ.ยโสธร นายยอร์น โฮลส์ท ชมิดท์ (MR.JONN HOLST SCHMIDT) ชาวเดนมาร์ก วัย 74 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ยโสธร มาเข้าคิวสมัครลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อ ที่ศาลากลางจังหวัดยโสธร โดยมี นายวีรวัฒน์ วงศ์ว่องไว รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ต้อนรับและทักทาย ซึ่งบรรยากาศทั่วไป มีประชาชนชาวยโสธรที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ทยอยมาลงทะเบียนสมัครเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้า

ส่วนบรรยากาศที่บริเวณห้องประชุมโต๊ะหยงกง ศาลากลาง จ.สตูล หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนเพียงครึ่งชั่วโมง ปรากฏว่ามีประชาชนให้ความสนใจมาลงทะเบียนมากกว่า 500 คน ทำให้ห้องที่เปิดลงทะเบียนแน่นขนัด ต้องมานั่งกรอกเอกสารหน้าห้องแทน 

เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียน
เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียน


ทั้งนี้ นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฎฐชัย ผวจ.สตูล ได้มาอำนวจความสะดวก และให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่รับลงทะเบียน ซึ่งในช่วงแรกอาจมีข้อติดขัดบ้าง สำหรับเส้นทางปั่นจักรยาน จะใช้เส้นทางสิริมงคลของ จ.สตูล ระยะทาง 29 กม. จุดเริ่มต้นที่บริเวณศาลากลาง จ.สตูล ผ่านสถานที่สิริมงคล 9 แห่ง คือ สถานที่เสด็จทุ่งเฉลิมสุข ผ่านมัสยิดบุเก็ตบุหงา วัดหน้าเมือง ร.ร.เมืองสตูล มัสยิดบ้านฉลุงใต้ วัดดุลยาราม วัดชนาธิปเฉลิม ศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง มัสยิดบำบัง และจุดสิ้นสุดที่ศาลากลาง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นเพื่อพ่อBike for Dadลงทะเบียนเว็บไซต์www.bikefordad2015.comปั่นจักรยานต่างจังหวัดบรรยากาศอ่างทองสตูลฉะเชิงเทราข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 01:56 น.