ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นอภ.นำกำลัง จับบ่อนไก่ชน ได้เซียน92คน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ย. 2558 07:31 น.
  SHARE

  บุกทลายบ่อนไก่ชนย่านคลองสอง จ.ปทุมธานี รวบเซียนพนันได้ 92 คน มีหลบหนีไปได้บางส่วน หลังนายอำเภอคลองหลวงได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีบ่อนไก่ชนเย้ยกฎหมายส่งเสียงเอะอะโวยวายดังลั่น เปิดเล่นกันทุกอาทิตย์มีเซียนพนันไม่ต่ำกว่า 150 คน ประสานตำรวจ-ทหารร่วมประชุมวางแผน ส่งสายลับเข้าไปสอดแนมก่อนส่งสัญญาณจู่โจมเข้าปิดล้อมจับกุมเป็นผลสำเร็จ

  นายอำเภอนำกำลังฝ่ายปกครองร่วมกับทหารและตำรวจบุกทลายบ่อนพนันไก่ชนเปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 พ.ย. นายผาชัย โปรียานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง นำกำลังฝ่ายปกครอง ร่วมกับทหาร ปตอ.พัน. 2 รอ. และตำรวจ สภ.คลองหลวง รวมกว่า 30 นาย จู่โจมเข้าปิดล้อมจับกุมนักพนันไก่ชน ที่ซุ้มไก่เก้าไอยราทอง ซอยเอราวัณ 9 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง สามารถจับกุมนักพนันทั้งชายและหญิงได้ 92 คน

  นายผาชัย โปรียานนท์ นอภ.คลองหลวง เผยถึงเบื้องหลังการจับกุมว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากชาวบ้านในซอยเอราวัณ 9 ว่า ที่ซุ้มไก่เก้าไอยราทอง มีนักพนันไก่ชนจำนวนมากเดินทางเข้ามาเล่นพนันไก่ชนกันแทบทุกอาทิตย์โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่ละครั้งจะมีนักพนันรวมตัวกันเข้ามาเล่นไม่ต่ำกว่า 150 คน ส่งเสียงดังเอะอะโวยวายสร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก หลังได้รับแจ้งจึงประสานกำลังตำรวจและทหารร่วมประชุมวางแผน พร้อมกับส่งสายลับเข้าไปปะปนกับเซียนพนันเพื่อสังเกตการณ์

  จนกระทั่งสายลับส่งสัญญาณว่ามีนักพนันจำนวนมากกำลังเมามันอยู่กับการชนไก่ เจ้าหน้าที่จึงยกกำลังเข้าไปปิดล้อมจับกุม ทันทีที่จู่โจมเข้าไปสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับบรรดาเซียนพนันพากันแตกฮือวิ่งเผ่นหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้ทุกด้านแล้วจึงจับกุมไว้ได้จำนวนมาก แต่มีบางคนอาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีออกไปได้ โดยการจับกุมครั้งนี้ได้นักพนันทั้งหมด 92 คน มีทั้งชายและหญิง ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเล่นการพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต และจะได้เรียกเจ้าของสถานที่มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับบ่อนไก่ชนปทุมธานีรวบเซียนพนันผาชัย โปรียานนท์นายอำเภอนครหลวงบ่อนไก่ซอยเอราวัณ 9ซุ้มไก่เก้าไอยราทองข่าวทีมข่าวหน้า1ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้