ไลฟ์สไตล์
100 year

นอภ.นำกำลัง จับบ่อนไก่ชน ได้เซียน92คน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ย. 2558 07:31 น.
SHARE

บุกทลายบ่อนไก่ชนย่านคลองสอง จ.ปทุมธานี รวบเซียนพนันได้ 92 คน มีหลบหนีไปได้บางส่วน หลังนายอำเภอคลองหลวงได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีบ่อนไก่ชนเย้ยกฎหมายส่งเสียงเอะอะโวยวายดังลั่น เปิดเล่นกันทุกอาทิตย์มีเซียนพนันไม่ต่ำกว่า 150 คน ประสานตำรวจ-ทหารร่วมประชุมวางแผน ส่งสายลับเข้าไปสอดแนมก่อนส่งสัญญาณจู่โจมเข้าปิดล้อมจับกุมเป็นผลสำเร็จ

นายอำเภอนำกำลังฝ่ายปกครองร่วมกับทหารและตำรวจบุกทลายบ่อนพนันไก่ชนเปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 พ.ย. นายผาชัย โปรียานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง นำกำลังฝ่ายปกครอง ร่วมกับทหาร ปตอ.พัน. 2 รอ. และตำรวจ สภ.คลองหลวง รวมกว่า 30 นาย จู่โจมเข้าปิดล้อมจับกุมนักพนันไก่ชน ที่ซุ้มไก่เก้าไอยราทอง ซอยเอราวัณ 9 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง สามารถจับกุมนักพนันทั้งชายและหญิงได้ 92 คน

ข่าวแนะนำ

นายผาชัย โปรียานนท์ นอภ.คลองหลวง เผยถึงเบื้องหลังการจับกุมว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากชาวบ้านในซอยเอราวัณ 9 ว่า ที่ซุ้มไก่เก้าไอยราทอง มีนักพนันไก่ชนจำนวนมากเดินทางเข้ามาเล่นพนันไก่ชนกันแทบทุกอาทิตย์โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่ละครั้งจะมีนักพนันรวมตัวกันเข้ามาเล่นไม่ต่ำกว่า 150 คน ส่งเสียงดังเอะอะโวยวายสร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก หลังได้รับแจ้งจึงประสานกำลังตำรวจและทหารร่วมประชุมวางแผน พร้อมกับส่งสายลับเข้าไปปะปนกับเซียนพนันเพื่อสังเกตการณ์

จนกระทั่งสายลับส่งสัญญาณว่ามีนักพนันจำนวนมากกำลังเมามันอยู่กับการชนไก่ เจ้าหน้าที่จึงยกกำลังเข้าไปปิดล้อมจับกุม ทันทีที่จู่โจมเข้าไปสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับบรรดาเซียนพนันพากันแตกฮือวิ่งเผ่นหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้ทุกด้านแล้วจึงจับกุมไว้ได้จำนวนมาก แต่มีบางคนอาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีออกไปได้ โดยการจับกุมครั้งนี้ได้นักพนันทั้งหมด 92 คน มีทั้งชายและหญิง ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเล่นการพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต และจะได้เรียกเจ้าของสถานที่มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับบ่อนไก่ชนปทุมธานีรวบเซียนพนันผาชัย โปรียานนท์นายอำเภอนครหลวงบ่อนไก่ซอยเอราวัณ 9ซุ้มไก่เก้าไอยราทองข่าวทีมข่าวหน้า1ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:49 น.