ไลฟ์สไตล์
100 year

คลื่นทะเลซัดชายฝั่ง ปากพนัง–หัวไทร ปักป้ายเตือนผู้ใช้ถนน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 08:30 น.
SHARE

นครศรีธรรมราช มรสุมเข้าเร็วกว่าปกติ คลื่นซัดถล่มถนนเลียบชายฝั่ง ปากพนัง – หัวไทร ชำรุดแล้วบางส่วน แขวงทางหลวงนครศรีธรรมราชที่ 1 ร่วมกับหมวดทางหลวงหน้าสตน จัดเจ้าหน้าที่ปักป้ายเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมตั้งชุดลานตระเวน 24 ชม.

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 58 เวลา 15.00 น. จนท. แขวงทางหลวงนครศรีธรรมราชที่ 1 และ จนท.หมวดทางหลวงหน้าสตน อำเภอหัวไทร นำโดย มานิตย์ รัตนบันดาล หัวหน้าอำนวยการงานป้องกันแขวงการทางนครศรีธรรมราชที่ 1 และนายสำเริง นวลศรี หัวหน้าหมวดทางหลวงหน้าสตน ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายบอกสัญญาณอันตราย ตลอดแนวถนนทั้งสองฝั่งของถนนเลียบชายทะเลเส้น ปากพนัง – หัวไทร ที่ปัจจุบันมีมรสุมเข้าทำให้เกิดคลื่นขนาดใหญ่ ซัดกัดเซาะชายฝั่ง และไหล่ทางถนน โดยมีผิวจราจรชำรุดเสียหายแล้ว จำนวนหลายจุด สำหรับในปีนี้ มรสุมพัดเข้ามาเร็วกว่าทุกปี และในปีนี้มีสัญญาณว่าจะรุนแรงกว่าทุกปี

ข่าวแนะนำ

เนื่องจากปีก่อนๆ จุดที่คลื่นซัดหนักที่สุด และถนนได้รับความเสียหาย คือบริเวณบ้านบ่อคณที ต.ขนาบนาค อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช แต่ในปีนี้จากการตรวจสอบปรากฏว่า นอกจากจุดเดิมแล้วยังมีอีกหลายจุดคลื่นอาจจะซัดทำลายให้ถนนเกิดความเสียหาย ดังนั้นในขั้นต้นทางแขวงทางหลวงนครศรีธรรมราช ได้ร่วมมือกับหมวดทางหลวงหน้าสตน ได้จัดทำและติดป้ายเตือน ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังในการใช้เส้นทางดังกล่าวนี้ นอกจากนี้ยังมีการจัดชุดลานตระเวนเส้นทาง ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะหากมีคลื่นแรงซัดจนผิวการจราจรพังเสียหาย ทางแขวงทางหลวง และหมวดทางหลวงหน้าสตน จะได้ดำเนินการซ่อมแซมโดยทันที เพื่อมิให้ส่งผลกระทบถึงประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลื่นซัดชายฝั่งถนนเลียบชายฝั่งปากพนัง-หัวไทรถนนชำรุดนครศรีธรรมราชทางหลวงหน้าสตนป้ายบอกสัญญาณอันตรายผิวจราจรชำรุดคลื่นซัดแขวงทางหลวงนครศรีธรรมราชข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:45 น.