ไลฟ์สไตล์
100 year

แฉชีวิต 'เสี่ยอู๊ด' เงินติดตัว200

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ย. 2558 05:05 น.
SHARE

ตกอับสุดในชีวิตแต่ชาวบ้านยังรักร่วมงานศพแน่น

งานศพ “เสี่ยอู๊ด” ยังไร้เงานักร้องนักแสดงอดีตเพื่อนชายคนสนิท ในขณะที่บรรยากาศงานศพ เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านไปร่วมงานแน่นวัด ครูนักเรียนนำภาพถ่ายอดีตนักสร้างพระติดแสดงผลงานเมื่อครั้งแจกทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ญาติเผยเมื่อครั้งมีชีวิตทุ่มบริจาคให้กับวัดและโรงเรียน รวมทั้งยกที่ดินมรดกมูลค่านับร้อยล้านบาทให้กับวัดด้วย แต่ระยะหลังชีวิตตกอับจากอดีตเคยมีเงินทองนั่งรถหรูราคาแพงกลับมานั่ง จยย.รับจ้าง ขนาดวันตายมีเงินติดตัวแค่ 200 บาท

ข่าวแนะนำ


กรณีพบศพนายสิทธิกร บุญฉิม หรือ “เสี่ยอู๊ด” อายุ 44 ปี อดีตนักสร้างพระชื่อดัง เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักหมายเลข 209 ชั้น 2 โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ในสภาพขึ้นอืด เสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน ในที่เกิดเหตุพบจดหมายลาตายและแผงยากลุ่มออกฤทธิ์กดระบบประสาทส่วนกลาง สำหรับรักษาอาการวิตกกังวลและช่วยให้นอนหลับ เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่านายสิทธิกรกินยาดังกล่าวฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหาชีวิต ในขณะที่ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายพร้อมรับศพกลับไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดสุวรรณรังสรรค์ หรือวัดยายร้า ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยองเมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 พ.ย. ที่วัดสุวรรณรังสรรค์ หรือวัดยายร้า ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง คืนที่ 2 ของงานสวดพระอภิธรรมศพนายสิทธิกร บุญฉิม หรือ “เสี่ยอู๊ด” นักสร้างพระชื่อดัง บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีนายสุรินทร์ เปาอินทร์ ส.อบจ.ระยอง เขต อ.บ้านฉาง และนายอติเทพ จริยเวชช์วัฒนา อดีตนายกเทศบาลเมืองบ้านฉาง ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ มีญาติพี่น้องและชาวบ้านในพื้นที่ไปร่วมงานกันจำนวนมาก เนื่องจากเมื่อครั้งยังมีชีวิตนายสิทธิกรได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับสาธารณะไว้มากมาย โดยเฉพาะการศึกษาของเด็กนักเรียนในพื้นที่ แต่ก็ยังไร้เงาดารานักแสดงไปร่วมงาน


โดยก่อนหน้าในช่วงเย็นของวันเดียวกัน พระราชสิทธินายก เจ้าคณะจังหวัดระยอง เดินทางไปงานศพ พร้อมกล่าวเพียงสั้นๆว่า “น่าเสียดายคนดี” นอกจากนี้ ยังมีผู้ใหญ่ในจังหวัดส่งพวงหรีดไปเคารพศพหลายคน อาทิ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภายในงานศพทางคณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลยังได้ร่วมกันนำภาพของนายสิทธิกรเมื่อครั้งยังมีชีวิตขณะทำคุณประโยชน์ให้กับทางวัดและโรงเรียนมาติดบอร์ดขนาดใหญ่เพื่อแสดงให้กับผู้ไปร่วมงานได้ชมด้วย

นายยศกร สุขเจริญ น้าเขยของนายสิทธิกร เผยว่า จากการประชุมหารือญาติพี่น้อง มีมติว่าจะเผาศพนายสิทธิกรในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ส่วนกระดูกจะเก็บไว้ 100 วัน หลังทำบุญแล้วนำไปลอยอังคาร โดยนายสุรินทร์ เปาอินทร์ ส.อบจ.ระยอง เขต อ.บ้านฉาง รับเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพทุกคืน นอกจากนี้ยังมีผู้หลักผู้ใหญ่ในพื้นที่ รวมทั้ง รพ.ศูนย์มะเร็งลพบุรี โรงเรียนปริยัติธรรม โรงเรียนชุมชนศูนย์เด็กเล็กของวัดสุวรรณรังสรรค์ โรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุล แสดงเจตจำนงร่วมเป็นเจ้าภาพด้วย ส่วนเรื่องมรดกหรือทรัพย์สิน ยังไม่มีการพูดถึง เพราะไม่มีใครทราบว่านายสิทธิกรมีทรัพย์สินอะไรไว้ที่ไหนบ้าง เท่าที่ทราบเงินส่วนใหญ่เขาให้กับการกุศลไปหมด

นายเชาวลิต บุญฉิม อายุ 50 ปี พี่ชายคนโตของนายสิทธิกร เผยด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า น้องชายไม่ใช่เซียนพระ แต่เป็นนักสร้างพระ ในอดีตน้องชายเป็นคนมีฐานะดี นั่งรถหรูราคาแพง แต่ระยะหลังทราบว่าน้องชายตกอับถึงขนาดต้องนั่งรถ จยย.รับจ้าง นับเป็นเรื่องแปลกในรอบ 20 ปีที่น้องชายต้องนั่ง จยย. วันตายมีเงินติดตัวแค่ 200 บาท ตอนมีชีวิตน้องชายได้สร้างคุณงามความดีมากมาย เงินทองที่หามาได้บริจาคให้กับวัด โรงเรียนและสร้างสาธารณประโยชน์ คนระยองทราบดี แม้กระทั่งมรดกเป็นที่ดินที่ตกทอดจากพ่อแม่ประมาณ 6 ไร่ มูลค่าปัจจุบันนับร้อยล้านบาท น้องชายยังบริจาคให้กับวัดสุวรรณรังสรรค์และสร้างโรงเรียนปริยัติธรรม

นายเชาวลิตเผยอีกว่า ที่ผ่านมาญาติพี่น้องไม่ค่อยรู้เรื่องการใช้ชีวิตของน้องชายมากนัก น้องชายกลับบ้านมาแต่ละครั้งก็จะเอาเงินไปทำบุญ แจกทุนการศึกษาเป็นส่วนใหญ่ หยิบยื่นให้พี่น้องใช้บ้างก็แค่ครั้งละ 1-2 พันบาท ส่วนใหญ่เขาจะสอนให้รู้จักทำมาหากินมากกว่าการให้เงิน พี่น้องส่วนใหญ่จึงไม่ทราบว่าน้องชายมีบ้านหรือมีทรัพย์สมบัติเก็บไว้ที่ไหนบ้าง ช่วงที่น้องชายยังมีชีวิตทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์น้องชายจะขนเอาดารานักแสดงมาร่วมงานจำนวนมาก จนกลายเป็นที่รักใคร่ของคนในพื้นที่ เมื่อถามว่าอดีตนักร้องนักแสดงเพื่อนชายคนสนิทของนายสิทธิกรติดต่อมาร่วมงานศพบ้างหรือไม่ นายเชาวลิตกล่าวว่า ไม่มีและเลี่ยงที่จะพูดถึงเรื่องราวในอดีตของน้องชาย


วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ นักร้องชื่อดัง ที่เคยรู้จักและมีข่าวพัวพันกับนายสิทธิกร เสี่ยอู๊ด ระหว่างไปร่วมงานมหกรรมบันเทิง ช่อง 8 พบเพื่อน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ถึงความรู้สึกที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของเสี่ยอู๊ด โดยฟิล์มเผยว่า เมื่อทราบข่าวก็ตกใจ ตนไม่ได้คุยหรือติดต่อเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เมื่อถามถึงวินาทีที่ได้ยินว่าเสี่ยอู๊ดเสียชีวิตรู้สึกอย่างไร ฟิล์มตอบว่า ตนไม่ได้ยินเอง พี่ๆนักข่าวโทร.มาถามกันเต็มไปหมด ประหนึ่งว่าเป็นญาติ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ ก็บอกเขาไปว่าผมไม่ได้เป็นญาติ แล้วก็ไม่รู้เรื่อง แต่ก็แสดงความเสียใจกับทางญาติเขาด้วย

เมื่อถามว่า จะไปรดน้ำศพหรือร่วมพิธีสวดหรือไม่ ฟิล์มตอบว่า คงไม่มี เดี๋ยววันนี้ก็บินไปอเมริกาแล้ว ติดงานด่วน เมื่อถามว่า จะมีการไปทำบุญให้เสี่ยอู๊ดหรือไม่ ฟิล์มตอบว่า ไม่รู้มันไม่เกี่ยวอะไรกับตน ถามตนทำไม ก็งงที่มีแต่คนมาถาม ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่มีข่าวว่าเสี่ยอู๊ดได้เขียนพ็อกเกตบุ๊กทิ้งไว้ตัดพ้อดาราคนหนึ่งในทำนองว่าหลังจากได้บ้านแล้วก็ไม่เคยมาเหลียวแลเขาทั้งแม่ทั้งลูก คนก็ตีความว่าเป็นฟิล์ม นักร้องดังเผยว่า ถ้ามองจากเหตุผลและความถูกต้องก็ไม่น่าใช่ตน เอาเป็นว่าไม่เกี่ยวกับตนดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1เสี่ยอู๊ดสิทธิกร บุญฉิมนักสร้างพระจดหมายลาตายฆ่าตัวตายวัดสุวรรณรังสรรค์วัดยายร้าสวดพระอภิธรรมข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:30 น.