ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พี่โร่ประกันตัว หนุ่มปากพาซวย แซวแอร์อ้างมีระเบิด จ่อโดนทั้งอาญา-แพ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 00:20 น.
  SHARE

  จ่อโดนทั้งอาญา-แพ่ง หนุ่มพูดไม่คิด หยอกล้อจีบแอร์สาว มีระเบิดในกระเป๋า จนสายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบิน พี่สาวต้องวิ่งโร่มาโรงพัก นำเงินมาประกันตัว ตร.เร่งสรุปสำนวนส่งฟ้องภายใน 6 เดือน...

  จากกรณีชายหนุ่ม ซึ่งเป็นผู้โดยสารสายการบินไลอ้อนส์แอร์ เส้นทางจากสนามบินดอนเมือง ปลายทางหาดใหญ่ ได้พูดกับแอร์โฮสเตสขณะกำลังนำกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารเก็บที่ช่องเก็บกระเป๋าทำนองว่า "เก็บกระเป๋าให้ดี ระวังมีระเบิดซุกซ่อนอยู่" ทำให้กัปตัน ต้องสั่งยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว ตามมาตรการด้านความปลอดภัย เบื้องต้นทางสายการบิน ไลอ้อนส์แอร์ ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวัน และเตรียมฟ้องร้องทางแพ่ง เนื่องจากทำให้เที่ยวบินไม่สามารถออกบินได้ตามกำหนด ทำให้เกิดความเสียหายจำนวนมาก

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวชายดังกล่าวมาสอบสวน พร้อมตรวจสอบภายในกระเป๋าเดินทาง ซึ่งไม่พบระเบิดแต่อย่างใด แต่ได้แจ้งข้อหา แจ้งข้อความหรือส่งข่าวสารซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ แต่การนั้นเป็นผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยาน หรือผู้ที่อยู่ในอากาศยานระหว่างบิน ตื่นตกใจ ผู้กระทำผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือมีโทษปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ไว้ก่อน

  มีรายงานความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 1 พ.ย. ร.ต.ท.ทศพร ดุดง พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ได้นำตัวชายดังกล่าวชื่อ นายพิชิต บุญแดง อายุ 23 ปี มาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สน.ดอนเมือง โดยนายพิชิต ยอมรับว่า เป็นผู้พูดจาหยอกล้อถึงเรื่องระเบิดบนเครื่องบินจริง แต่ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งมีจุดประสงค์เพียงจะจีบแอร์โฮสเตสเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุซุกซ่อนระเบิดภายในเครื่องบินแต่อย่างใด โดยตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานการรถไฟ และอยู่ใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยจะเดินทางกับสายการบินดังกล่าวไปร่วมงานแต่งงานเพื่อน ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

  จากนั้นพี่สาวของ นายพิชิต ได้เดินทางมาจาก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อมาประกันตัว โดยใช้เงินสดจำนวน 75,000 บาท ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสรุปสำนวนคดี เพื่อส่งให้อัยการสั่งฟ้องภายใน 6 เดือนต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้