ข่าว
100 year

ป่วนไลอ้อนส์แอร์! หนุ่ม23ปีอุตริพูด 'มีระเบิด' ทำไฟล์ทยกเลิกที่ดอนเมือง

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2558 18:20 น.
SHARE

ภาพจากเฟซบุ๊ก เพจ Thai Lion Air

ผู้โดยสารชายรายหนึ่ง พูดทำนองมีระเบิดซุกในกระเป๋า ระหว่างเครื่องไลอ้อนส์แอร์ จะออกจากดอนเมือง ลูกเรือตอบสนอมาตรการความปลอดภัยแจ้งกัปตัน ก่อนจะมีการสั่งยกเลิกเที่ยวบิน นำตัวส่งตร.เจ้าตัวอ้างล้อเล่น คาดมีสิทธิ์โดนคุก5ปี...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.58 ร.ต.ท.ทศพร ดุดง พนักงานสอบสวน สน.ย่อยดอนเมือง (ส่วนแยกสนามบินดอนเมือง) ได้รับแจ้งเหตุจาก รปภ.การท่าอากาศยานดอนเมือง ว่าได้ควบคุมตัวผู้โดยสารชายรายหนึ่งหลังจากที่ได้รับแจ้งจากกัปตันของสายการบินไลอ้อนส์แอร์ เส้นทางจากสนามบินดอนเมืองปลายทางหาดใหญ่ ว่า มีระเบิดบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทาง ขณะเครื่องบินจอดรอเตรียมขึ้นบินอยู่ที่ประตูขึ้นเครื่อง หรือ Gate หมายเลข 44 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวนที่ สน.ย่อยดอนเมือง
       
พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง กล่าวกรณีเกิดเหตุมีผู้โดยสารข่มขู่มีการวางระเบิดบนเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนส์แอร์ ว่า จากการตรวจสอบทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นขณะแอร์โฮสเตสสาวกำลังนำกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารเก็บที่ช่องเก็บกระเป๋า ระหว่างนั้นได้มีผู้โดยสารชายอายุประมาณ 23 ปี ได้พูดกับแอร์โอสเตสทำนองว่า "เก็บกระเป๋าให้ดี ระวังมีระเบิดซุกซ่อนอยู่" จากนั้นแอร์โอสเตสได้ไปแจ้งเรื่องดังกล่าวต่อกัปตัน ตามมาตรการด้านความปลอดภัย ก่อนจะมีการสั่งยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว
       
ด้าน ร.ต.ท.ทศพร กล่าวว่า จากการสอบสวนชายคนดังกล่าวทราบชื่อต่อมา นายพิชิต บุญแดง อายุ 23 ปี กล่าวให้การว่า แค่เป้นการพูดจาหยอกล้อกับแอร์โฮสเตสที่ให้บริการบนเครื่องบินดังกล่าว และหลังจากนี้จะมีการเชิญตัวแอร์โฮสเตสคนดังกล่าวมาให้ข้อมูลอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ตรวจสอบภายในกระเป๋าเดินทางแล้ว โดยไม่พบวัตถุระเบิดแต่อย่างใด จึงแจ้งข้อหาแจ้งข้อความหรือส่งข่าวสารซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ แต่การนั้นเป็นผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยานหรือผู้ที่อยู่ในอากาศยานระหว่างบินตื่นตกใจ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ มีโทษปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ไว้ก่อน อย่างไรก็ตามต้องดูเจตนาของนายพิชิตอีกครั้งซึ่งระหว่างนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำ

เบื้องต้นทางสายการบินไลอ้อนส์แอร์ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันและเตรียมฟ้องร้องทางแพ่ง เนื่องจากทำให้เที่ยวบินไม่สามารถออกบินได้ตามกำหนดทำให้เกิดความเสียหายจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่วนไลอ้อนส์แอร์ขู่มีระเบิดเที่ยวบินยกเลิกดอนเมือง-หาดใหญ่พิชิต บุญแดงพูดเล่นกับแอร์โฮสเตทผู้โดยสารข่มขู่วางระเบิดบนเครื่องบินสายการบินไลอ้อนส์แอร์ทศพร ดุดงสน.ย่อยดอนเมืองสุรเชษฐ์ บัณฑิตย์สน.ดอนเมืองข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้