ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝรั่งเบลเยี่ยมร้านอาหารเจ๊ง เครียดจัดผูกคอลาโลกใน รร.หรูที่ภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 18:45 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาวเบลเยี่ยมเจ้าของร้านอาหาร 3 แห่งที่หาดป่าตอง เครียดจัดธุรกิจพังขาดทุน ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าร้าน เงินเดือนลูกน้องผูกคอตายในที่พักหรูในภูเก็ต เขียนจดหมายสั่งเสียให้ขายทรัพย์สินนำเงินไปจ่ายค่าแรงลูกน้อง...

เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 1 พ.ย.2558 พ.ต.ท.จงเสริม ปรีชา พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมภายในซอยพระบารมี 3 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ว่าพบศพชายชาวต่างชาติผูกคอตายภายในห้องน้ำ จึงนำกำลังสายตรวจ-แพทย์ รพ.ป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องน้ำ พบศพอยู่ในสภาพนั่งอยู่บนฝาชักโครก หันหน้าเข้าหาผนังห้องน้ำ สวมกางเกงขาสั้นสีครีม ไม่สวมเสื้อ มีเชือกไนล่อนสีน้ำตาลผูกติดอยู่ที่ลำคอ ปลายเชือกถูกมัดอยู่ที่ขอบหน้าต่างห้องน้ำ

ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย ภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน ทราบชื่อคือ นายโรนัลด์ เดสรูเลส อายุ 60 ปี สัญชาติเบลเยี่ยม ตรวตสอบพบจดหมาย 2 ฉบับวางอยู่บนโต๊ะเขียนถึงผู้เกี่ยวข้องและแฟนสาวคนไทย สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 6 ชม.จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ป่าตอง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

สอบถาม น.ส.ภาวิณีย์ สุขแสน อายุ 30 ปีภรรยานายโรนัลด์และเป็นผู้พบศพทราบว่า ผู้ตายทำธุรกิจร้านอาหาร 3 แห่งในหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และประสบปัญหาขาดทุน ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าร้านและไม่มีเงินจ่ายพนักงาน ทำให้เกิดความเครียด ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุราแล้วไล่ให้ตนออกไปจากห้องพัก เพราะต้องการอยู่คนเดียว หลังออกไปสักพักใหญ่ เมื่อกลับเข้ามาอีกครั้งพบว่านายโรนัลด์เสียชีวิตในลักษณะผูกคอตายแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเกิดจากความเครียดและจากจดหมายที่เขียนไว้บอกถึง ผู้จัดการร้านอาหารและเจ้าของโรงแรมที่พักว่า ขอโทษ และสั่งให้ผู้จัดการร้านจัดการขายทรัพย์สินในร้านนำเงินมาจ่ายให้ลูกจ้าง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งผูกคอตายฝรั่งเบลเยี่ยมเจ้าของร้านอาหารโรนัลด์ เดสรูเลสสภ.กะทู้ต.ป่าตองอ.กะทู้โรงแรมหรูภูเก็ตภูเก็ตจงเสริม ปรีชาข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 03:58 น.