ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝรั่งเบลเยี่ยมร้านอาหารเจ๊ง เครียดจัดผูกคอลาโลกใน รร.หรูที่ภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2558 18:45 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ชาวเบลเยี่ยมเจ้าของร้านอาหาร 3 แห่งที่หาดป่าตอง เครียดจัดธุรกิจพังขาดทุน ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าร้าน เงินเดือนลูกน้องผูกคอตายในที่พักหรูในภูเก็ต เขียนจดหมายสั่งเสียให้ขายทรัพย์สินนำเงินไปจ่ายค่าแรงลูกน้อง...

  เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 1 พ.ย.2558 พ.ต.ท.จงเสริม ปรีชา พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมภายในซอยพระบารมี 3 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ว่าพบศพชายชาวต่างชาติผูกคอตายภายในห้องน้ำ จึงนำกำลังสายตรวจ-แพทย์ รพ.ป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องน้ำ พบศพอยู่ในสภาพนั่งอยู่บนฝาชักโครก หันหน้าเข้าหาผนังห้องน้ำ สวมกางเกงขาสั้นสีครีม ไม่สวมเสื้อ มีเชือกไนล่อนสีน้ำตาลผูกติดอยู่ที่ลำคอ ปลายเชือกถูกมัดอยู่ที่ขอบหน้าต่างห้องน้ำ

  ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย ภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน ทราบชื่อคือ นายโรนัลด์ เดสรูเลส อายุ 60 ปี สัญชาติเบลเยี่ยม ตรวตสอบพบจดหมาย 2 ฉบับวางอยู่บนโต๊ะเขียนถึงผู้เกี่ยวข้องและแฟนสาวคนไทย สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 6 ชม.จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ป่าตอง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

  สอบถาม น.ส.ภาวิณีย์ สุขแสน อายุ 30 ปีภรรยานายโรนัลด์และเป็นผู้พบศพทราบว่า ผู้ตายทำธุรกิจร้านอาหาร 3 แห่งในหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และประสบปัญหาขาดทุน ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าร้านและไม่มีเงินจ่ายพนักงาน ทำให้เกิดความเครียด ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุราแล้วไล่ให้ตนออกไปจากห้องพัก เพราะต้องการอยู่คนเดียว หลังออกไปสักพักใหญ่ เมื่อกลับเข้ามาอีกครั้งพบว่านายโรนัลด์เสียชีวิตในลักษณะผูกคอตายแล้ว

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเกิดจากความเครียดและจากจดหมายที่เขียนไว้บอกถึง ผู้จัดการร้านอาหารและเจ้าของโรงแรมที่พักว่า ขอโทษ และสั่งให้ผู้จัดการร้านจัดการขายทรัพย์สินในร้านนำเงินมาจ่ายให้ลูกจ้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝรั่งผูกคอตายฝรั่งเบลเยี่ยมเจ้าของร้านอาหารโรนัลด์ เดสรูเลสสภ.กะทู้ต.ป่าตองอ.กะทู้โรงแรมหรูภูเก็ตภูเก็ตจงเสริม ปรีชาข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้