ไลฟ์สไตล์
100 year

รถนักท่องเที่ยวตกดอยอินทนนท์ใกล้โค้งชมวิว เสียชีวิต2สาหัส3

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 17:45 น.
SHARE

ภาพจากกู้ภัยอุทายนะ

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ของนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำลงข้างทางขาลงจากยอดดอยอินทนนท์ บริเวณ กม. 33-34 ใกล้โค้งชมวิว เป็นเหตุให้ มีผู้เสียชีวิตอยู่จุดเกิดเหตุเป็นหญิง 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่1 พ.ย.58 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์โตโยต้า แลนด์ครูเซอร์ ทะเบียน กม 5623 ชม. พลิกคว่ำลงข้างทางขาลงจากยอดดอยอินทนนท์ บริเวณ กิโลเมตร ที่ 33-34 โค้งชมวิว ห่างจากโค้งที่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 3 ศพเมื่อปีที่แล้วประมาณ 100-200 เมตร

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมกู้ภัยอุทยานฯ กู้ชีพอินทนนท์ กู้ชีพบ้านหลวง รพ.จอมทอง ได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ.จอมทองแล้ว โดยนักท่องเที่ยวมาด้วยกัน 6 คนในรถ เป็นชาย 2 หญิง 4 คน มีผู้เสียชีวิตอยู่จุดเกิดเหตุเป็นหญิง 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

จนท.กู้ภัยฯ นำผู้บาดเจ็บออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อนำสังไปโรงพยาบาลจอมทอง
จนท.กู้ภัยฯ นำผู้บาดเจ็บออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อนำสังไปโรงพยาบาลจอมทอง

ข่าวแนะนำ


หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวด้วยว่า ช่วงนี้เข้าฤดูหนาวทำให้นักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวดอยอินทนนท์เป็นจำนวนมาก จึง อยากฝากย้ำเตือนนักท่องเที่ยวทุกคน ที่ใช้รถขับขี่ขึ้นบนดอยอินทนนท์ ทุกคันไม่ว่าจะรถเก่าหรือรถใหม่ ควรตรวจสอบสภาพรถโดยเฉพาะระบบเบรค และไฟเลี้ยวให้พร้อมก่อนเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์เพราะทางคดเคี้ยวลาดชัน ยางรถยนต์อาจเกิดระเบิดได้ โดยเฉพาะขาลงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุรถพลิกคว่ำรถตกดอยอินทนนท์พรเทพ เจริญสืบสกุลอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อ.จอมทองเชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:53 น.