ไลฟ์สไตล์
100 year

เหมือนกันเป๊ะ! ผอ.สวนนงนุชปอก 'มะพร้าวทะเล' เทียบบั้นท้าย พนง.สาวโชว์

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 19:30 น.
SHARE

ฮือฮา 'มะพร้าวก้นสาว' สวนนงนุชตกลูกเป็นผลแรกหลังจากเฝ้ารอมา 5 ปี ด้าน ผู้อำนวยการสวนนงนุช ลงมือปอกเปลือกโชว์ให้เห็นจะจะ พร้อมเปรียบเทียบกับก้นของพนักงานสาว ทำเอานักท่องเที่ยวต่างตะลึง เพราะคล้ายกันแบบสุดๆ...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2558 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธ์ ผจก.ทั่วไปสวนนงนุชพัทยา ว่าได้รับรายงานจาก นายสุภาพ แสงวิเศษ ผู้จัดการแผนกขยายพันธุ์ปาล์มว่า ขณะนี้มะพร้าวทะเล หรือมะพร้าวแฝด (LODOICEA MALDIVICA) และอีกชื่อตามภาษาชาวบ้านว่า “มะพร้าวก้นสาว” ที่ปลูกไว้ในสวนปาล์มโลก สวนนงนุชพัทยา มีอายุมากถึง 25 ปี และถือเป็นต้นที่ 2 ของทางสวนนงนุชพัทยา ในจำนวน 25 ต้น ที่มีไว้ในความดูแลได้ตกลูกเป็นผลแรกของต้นหลังจากเฝ้ารอมาตั้งแต่ต้นปี 2553 จนมีผลสุกงอมหล่นจากต้น รวมเวลานานถึง 5 ปี โดย ผอ.สวนนงนุชพัทยา ได้ลงมือปอกเปลือกผลมะพร้าวก้นสาว ต่อหน้านักท่องเที่ยว และผู้ที่ให้ความสนใจได้ชมด้วยมือของตัวเอง เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับก้นของพนักงานสาวสวนนงนุชพัทยาว่า จะมีความละม้ายคล้ายคลึงกันขนาดไหน ทำเอานักท่องเที่ยวที่เฝ้าชมต่างตะลึงไปตามๆ กัน บางคนถึงกับอุทานว่าทำไมถึงเหมือนกันขนาดนี้ เมื่อเข้าไปชมใกล้ๆ บางคนถึงกับกอดรัดผลมะพร้าวก้นสาวด้วยความชื่นชม

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ปอกเปลือกผลมะพร้าวก้นสาวให้ดูด้วยตัวเอง
นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ปอกเปลือกผลมะพร้าวก้นสาวให้ดูด้วยตัวเอง

ข่าวแนะนำ

ผอ.สวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ขณะนี้ สวนนงนุชพัทยา มีต้นมะพร้าวแฝด หรือ มะพร้าวทะเล และที่ชาวบ้านเรียกกันว่า มะพร้าวก้นสาว ที่ได้นำมาจากเกาะซีเชลล์ ครั้งละ 2 เมล็ด เพื่อมาเพาะปลูกภายในสวนนงนุชพัทยา ปัจุบันมีอยู่จำนวน 25 ต้น และอยู่ในกระถางเพาะชำ จำนวน 3 ต้น โดยอนาคตมีแนวโน้มจะมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม มูลค่าต่อผลมะพร้าว 1 ลูก จะมีราคาประมาณค่าไม่ได้ ส่วนใหญ่จะถูกนำไปทำเครื่องประดับ ปัจจุบันมะพร้าวทะเลได้ถูกระบุเป็นพันธุ์ไม้หวงห้าม ห้ามนำออกนอกประเทศแล้ว

มะพร้าวก้นสาว กว่าจะสุกงอมหล่นจากต้น รวมเวลานานถึง 5 ปี
มะพร้าวก้นสาว กว่าจะสุกงอมหล่นจากต้น รวมเวลานานถึง 5 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก ผอ.สวนนงนุชพัทยาปอกเปลือกเสร็จแล้ว ยังได้นำมาเปรียบเทียบกับก้นของพนักงานสาวสวนนงนุชพัทยา โดยทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคล้ายก้นสาวแบบสุดๆ ทำเอาเป็นที่ฮือฮา สำหรับผู้ที่เข้าร่วมชมการปอกเปลือกมะพร้าวทะเลโชว์ใน ครั้งนี้

ลักษณะผลเหมือนมะพร้าว 2 ลูกติดกัน แม้จะเรียกมะพร้าวก้นสาว แต่มันเป็นพืชในวงศ์ปาล์ม
ลักษณะผลเหมือนมะพร้าว 2 ลูกติดกัน แม้จะเรียกมะพร้าวก้นสาว แต่มันเป็นพืชในวงศ์ปาล์ม

สำหรับ มะพร้าวทะเล หรือมะพร้าวแฝด (LODOICEA MALDIVICA) มีถิ่นกำเนิดอยู่บนเกาะเล็กๆ ในประเทศซีเชลล์ ในมหาสมุทรอินเดีย เป็นเมล็ดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และหนักที่สุดในโลก มีความยาวมากถึง 12 นิ้ว และน้ำหนักประมาณ 40 ปอนด์ ลักษณะผลเหมือนมะพร้าว 2 ลูกติดกัน จนเป็นที่มาของชื่อ มะพร้าวแฝด หรือมะพร้าวก้นคน เป็นชื่อสามัญของปาล์มชนิดนี้ มีการเจริญเติบโตช้ามาก ผลใช้เวลาเป็นปีในการงอก และอีก 1 ปีสำหรับให้ใบแรก ซึ่งถือเป็นพืชหายากชนิดหนึ่งของโลกเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะพร้าวก้นสาวมะพร้าวทะเลสวนนงนุชเกาะซีเชลล์กัมพล ตันสัจจาปอกมะพร้าวสวนปาล์มโลกก้นหญิงสาวอ.สัตหีบชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:21 น.