ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนผู้ใจบุญ ช่วยหญิงชราป่วยอัมพฤกษ์ นอนเดียวดายใน รพ. ไร้ญาติดูแล

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 15:40 น.
SHARE

รพ.บ้านโป่ง เปิดบัญชีวอนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือหญิงชราป่วยเป็นอัมพฤกษ์นอนติดเตียง สามีเสียชีวิต ไร้ญาติเหลียวแล หลังจากที่เข้ามารักษาแล้วปีกว่า พยาบาลต้องช่วยเฉลี่ยเงินดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบริเวณชั้น 6 ตึกกาญจนมงคลภิเษก รพ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่เตียงผู้ป่วย 25 แผนกศัลยกรรมหญิง พบ นางโหลน แอบจันทึก อายุ 73 ปี ทราบเพียงเป็นชาว จ.นครราชสีมา สภาพนอนป่วยติดเตียงเป็นอัมพฤกษ์ พูดและขยับไม่ได้ มีแผลกดทับ ต้องให้อาหารทางสายยาง นอนน้ำตาไหลอยู่ตลอดเวลา และจะส่งเสียงร้องเป็นบางครั้งคราว เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น โดยไม่มีญาติเฝ้าแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม น.ส.วันทนา ชูอุตสาหะ พยาบาลหัวหน้าตึกศัลยกรรมหญิง เผยถึงเรื่องราวให้ทราบว่า นางโหลน เข้ามารับการรักษาที่ รพ.บ้านโป่ง ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา โดยสามีเป็นคนพามารักษาที่แผนกฉุกเฉินก่อน ต้องนอนรักษาตัวด้วยอาการแผลกดทับมาตลอดจนกลายเป็นอัมพฤกษ์ โดยสามีเป็นคนนอนเฝ้าดูแลอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะล้มป่วยลงโดยโรคเส้นสมองตีบและเสียชีวิตหลังจากนางโหลนป่วยเพียงไม่กี่เดือน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลจะผลัดเวรกันคอยเช็ดตัวอาบน้ำ และป้อนอาหารเหลวทางสายยาง เนื่องจากไม่มีญาติผู้ป่วยมาติดต่อ และทางโรงพยาบาลก็ไม่สามารถติดต่อใครได้ ทางโรงพยาบาลคอยดูแลอย่างเต็มที่เพราะเป็นหน้าที่อยู่แล้ว แต่ละวันทางเจ้าหน้าที่พยาบาลต้องช่วยกันเฉลี่ยเงินช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายเท่าที่จะช่วยได้

นางโหลน แอบจันทึก อายุ 73 ปี ป่วยอัมพฤกษ์ ไร้ญาติดูแล
นางโหลน แอบจันทึก อายุ 73 ปี ป่วยอัมพฤกษ์ ไร้ญาติดูแล


ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากนั้น ได้นำเรียน นพ.ดุลวิทย์ ตปนียากร ผอ.รพ. เพื่อตั้งคณะกรรมการเปิดบัญชีธนาคารรับบริจาคทรัพย์ให้กับนางโหลน โดยปกติผู้ป่วยต้องใช้แพมเพิสวันละ 3 ชิ้น หรือมากกว่านั้น และของใช้ที่จำเป็น เช่น แป้งและสบู่ จึงอยากวอนขอผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการให้ความช่วยเหลือสามารถร่วมบริจาคทรัพย์สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นได้ที่ รพ.บ้านโป่ง หรือสอบถามทางประชาสัมพันธ์ รพ.บ้านโป่ง หมายเลข 032-222841-45 ต่อ 0.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยวอนช่วยเหลือป่วยอัมพฤกษ์หญิงสูงอายุโหลน แอบจันทึกแผลกดทับโรงพยาบาลบ้านโป่งบริจาคทรัพย์ผู้ป่วยไร้ญาติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:36 น.