ไลฟ์สไตล์
100 year

ป้าแทบช็อก! ลงดักปลาได้งูเห่า 2 ตัว แจ้งกู้ภัยฉะเชิงเทรามาจับไปปล่อย

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 14:25 น.
SHARE

คุณป้าชาวฉะเชิงเทราวัย 62 ปี กู้ลอบดักปลาที่วางไว้ในคูน้ำ ต.เขาดิน อ.บางปะกง พอยกขึ้นมาพบงูเห่ายาว 1.50 ม. นอนอยู่ในลอบแทนปลา ตกใจโยนลอบทิ้งน้ำก่อนเรียกกู้ภัยมาช่วยจับ แต่พอ จนท.มาถึงเหลือเพียง 1 ตัว อีกตัวหลบหนีตามระเบียบ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 พ.ย. หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบที่บ้านริมบ่อปลาไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนางมุกดา คนทน อายุ 62 ปี แจ้งว่าพบงูเห่าอยู่ในลอบดักปลา จำนวน 2 ตัว เมื่อไปถึงพบว่าลอบดักปลายังคงวางอยู่ในน้ำและต้องเดินข้ามคูน้ำไป

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ก็ตรวจสอบพบว่ามีงูเห่าเพียง 1 ตัวเท่านั้น คาดว่าอีก 1 ตัวน่าจะเลื้อยรอดหนีออกไปได้ เจ้าหน้าที่จึงค่อยๆ จับงูเห่าที่มีความยาวประมาณ 1.50 เมตร ออกมาจากลอบดักปลาแล้วนำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ

นางมุกดา เล่าว่าได้วางลอบดักปลาไว้ตั้งแต่เมื่อคืน พอเช้ามาก็เดินไปกู้ตามปกติ แต่พอยกขึ้นเห็นว่าหนักนึกว่าได้ปลาเยอะ แต่พอลอบพ้นน้ำกลับมีงูเห่าขนาด 1.50 เมตร 2 ตัวเลื้อยไปมาอยู่ในลอบทำให้ต้องโยนลอบทิ้ง แล้วโทรแจ้งกู้ภัยให้มาจับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้าฉะเชิงเทรากู้ลอบดักปลาดักปลาเจองูงูเห่าต.เขาดินอ.บางปะกงฉะเชิงเทรามุกดา คนทนหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้ามข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:16 น.