บันนังสตาบึมอีก! โจรใต้วางระเบิดแสวงเครื่อง ทหารเจ็บ

ข่าว

  บันนังสตาบึมอีก! โจรใต้วางระเบิดแสวงเครื่อง ทหารเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2558 13:35 น.

  โจรใต้เหิมหนัก! บันนังสตาบึมอีก โจรใต้นำระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุลงถังแก๊สปิกนิกสีส้ม ก่อนซุกถังในดินถม บนท่อลอดระบายน้ำข้ามถนน แล้วลากสายยาวกว่า 100 เมตร เข้าไปในป่ายาง สบโอกาสกดชนวนบึม เจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บ 1 ราย

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2558 ร.ต.ท.ซุลกิฟลี ระเซาะ พงส.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้ง มีเหตุระเบิดบนถนนภายในหมู่บ้าน สายบาเจาะ – บันนังสตา ติดรั้ว ร.ร.บ้านบาเจาะ หมู่ที่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษฏา แก้วจันดี รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.อ.บันนังสตา ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ภ.จว.ยะลา ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 กำลังทหาร ตำรวจ จำนวนหนึ่ง

  ที่เกิดเหตุ บริเวณริมรั้วกำแพงโรงเรียนบ้านบาเจาะ บนกองดิน ใกล้ท่อลอดถนน พบเป็นหลุมขนาด 1 เมตร กว้าง 2 เมตร บนถนนมีเศษดิน เศษทรายและเศษเหล็กเส้นที่ตัดสั้นๆ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ห่างกันพบมีสายไฟลากยาวเข้าไปในป่าข้างทาง จนท.ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.บันนังสตา ทราบชื่อ พลทหารดำรง วันทม อายุ 22 ปี สังกัดกองร้อยรบ ที่ 7053 หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 15 อ.บันนังสตา ถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัวอาการสาหัส จนท.ได้ส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ในเวลาต่อมา

  จากการสอบสวนทราบว่า กำลังทหาร ทั้งหมด 10 นาย ถูกสั่งให้มาเฝ้าจุดเกิดเหตุ คนร้ายลอบซุ่มยิงฐานปฏิบัติการ ที่ตั้ง กองร้อย ร.7053 ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณโรงเรียนบ้านบาเจาะ ขณะที่กำลัง ทหาร ได้แยกย้ายเฝ้าระวังสถานที่เกิดเหตุ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ได้ยินไปถึง สภ.บันนังสตาและที่ว่าการอำเภอบันนังสตา หลังเสียงระเบิดสงบลง จนท.ที่เหลือได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.บันนังสตาอย่างเร่งด่วน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุลงถังแก๊สปิกนิก สีส้ม น้ำหนักประมาณ 20 – 25 กก. ในถังบรรจุ เหล็กเส้นตัดสั้นๆ ขนาด 1 นิ้ว เป็นสะเก็ดระเบิดเป็นจำนวนมาก ซุกถังในดินถม บนท่อลอดระบายน้ำข้ามถนน แล้วลากสายยาวกว่า 100 เมตร เข้าไปในป่ายาง เมื่อสบโอกาส คนร้ายได้กดชนวนจนเกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว

  รายงานเบื้องต้น จนท.เชื่อว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ที่ใช้อาวุธสงคราม ยิงเข้าใส่ฐานที่ตั้งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา และวางระเบิดเป็นกับดัก เมื่อ จนท.เข้าไปตรวจสอบ คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.บาเจาะ และตำบลใกล้เคียงในพื้นที่อำเภอบันนังสตา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้โจรใต้วางระเบิดทหารบาดเจ็บบันนังสตายะลาชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EODตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยระเบิดบันนังสตาระเบิดยะลา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์