ไลฟ์สไตล์
100 year

ยางระเบิด! ปิกอัพขนชาวกัมพูชาพลิกคว่ำ เทกระจาดดับ 4 เจ็บ 19

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 12:08 น.
SHARE

ปิกอัพขนแรงงานกัมพูชา รับจ้างพาไปส่งชายแดนสระแก้ว เพื่อให้ข้ามด่านกลับประเทศ ยางระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำที่ปราจีนฯ ดับ 4 เจ็บ 19 ส่วนโชเฟอร์ หลบหนีไปในความมืด...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 58 ร.ต.อ.สหวัสส์ ดาทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังตะเคียน จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ปิกอัพประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บริเวณหลัก กม.ที่ 36 หมู่ที่ 9 ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสัจจพุทธรรมกบินทร์บุรี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า แค็บ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผพ 8017 ชลบุรี ตะแคงอยู่บนไหล่ทางด้านซ้าย สภาพยางหลังซ้ายแตกระเบิด เหลือแต่ขอบกระทะ ส่วนด้านหน้ารถหลังคายุบ กระจกแตก ภายในรถและบริเวณถนนพบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บที่ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด ส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี พร้อมวิทยุขอรถสนับสนุนมารับผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และจากการตรวจที่เกิดเหตุ ห่างจากตัวรถไปประมาณเกือบ 100 เมตร พบผู้เสียชีวิตเป็นชายและเด็กชายชาวกัมพูชา อยู่ในร่องกลางถนน จำนวน 2 ราย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยว่า ขณะที่ลำเลียงผู้บาดเจ็บไปยัง รพ.กบินทร์บุรี ได้มีผู้เสียชีวิต เพิ่มอีก 1 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย รวมทั้งหมด เสียชีวิต 4 ราย โดยทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา

จากการสอบสวนทราบว่า รถคันก่อเหตุ เป็นที่รู้จักของแรงงานชาวกัมพูชา ถ้าใครจะเดินทางกลับประเทศก็จะติดต่อกับโชเฟอร์ให้ไปรับตามจุดหมายที่นัดพบ ในราคาคนละ 1,500 บาท ซึ่งก่อนเกิดเหตุรถคันดังกล่าวได้ตระเวนรับชาวกัมพูชา ตั้งแต่กรุงเทพฯ ชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ โดยได้ผู้โดยสารมาทั้งหมด 27 คน ขับมุ่งหน้าไปยังจังหวัดสระแก้ว โดยใช้เส้นทางสระแก้วตัดใหม่ ปราจีนบุรี – สระแก้ว ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ล้อยางหลังซ้ายระเบิด ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ส่งผลให้แรงงานชาวกัมพูชาในรถกระเด็นออกจากตัวรถไปคนละทิศคนละทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ราย เป็นชาย 3 ราย เด็กชาย 1 ราย และผู้บาดเจ็บจำนวน 19 ราย เป็นชาย 10 ราย หญิง 8 ราย และเด็กหญิง 1 ราย สำหรับผู้โดยสารที่เหลือไม่ได้รับบาดเจ็บ ได้วิ่งหลบหนีเข้าป่า เนื่องจากกลัวเจ้าหน้าที่จับกุมและดำเนินคดี ส่วนโชเฟอร์ได้อาศัยความชุลมุนหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมตัวโชเฟอร์มาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า โชเฟอร์คันดังกล่าวขับรถมาด้วยความเร็วสูง เพราะต้องการทำเวลาให้ถึงจุดหมายตามเวลาก่อนสว่าง แต่ยังไม่ถึงจุดมุ่งหมาย ยางรถมาเกิดระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุรถขนแรงงานกัมพูชาเขมรชายแดนสระแก้วปราจีนบุรียางระเบิดพลิกคว่ำผู้บาดเจ็บเสียชีวิตข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:59 น.