ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบพี่น้องชาวเขาเผ่าม้ง ค้ายาบ้า ยึดของกลางแสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 11:26 น.
SHARE

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด รวบ 2 พี่น้องค้ายาบ้า ชาวเขาเผ่าม้ง พร้อมของกลาง 1 แสนเม็ด โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง ซัดทอดรับยาบ้ามาจากสาวชาวไทใหญ่ ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 พ.ย.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมชุด ปปส.ภ.จว.เชียงใหม่ ตำรวจสืบสวน สภ.สารภี ตำรวจสืบสวน สภ.ไชยปราการ ปปส.ภ.5 ได้ร่วมกันจับกุม นายพระชาย หรือ ไก่ กมลาสน์มุท อายุ 28 ปี และนายอาทิตย์ หรือ ที กมลาสน์มุท อายุ 24 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง ซึ่งเป็นพี่น้องกัน พร้อมของกลางยาบ้า รวมจำนวน 1 แสนเม็ด เงินล่อซื้อ รวม 4,250,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้บริเวณร้านอาหารสเต๊กแห่งหนึ่ง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ขยายผลต่อเนื่องกันกับบริเวณศาลาข้างทางบ้านปง ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ และแยกบ้านบวกครก อ.สารภี โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกัน (กับพวกที่หลบหนี) มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย"

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ขยายผลจากผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ จ.เชียงราย ว่า นายพระชาย มีพฤติกรรมเกี่ยวกับขายยาเสพติดจึงติดต่อล่อซื้อในพื้นที่ อ.สารภี และหางดง จนสำเร็จ ซึ่ง นายพระชาย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของนางบัวศรี ชาวไทใหญ่ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง และให้การเพิ่มเติมว่าก่อนหน้านี้รู้จักนางบัวศรี จากการแนะนำโดยเพื่อนของเพื่อนอีกที

นายพระชาย เปิดเผยต่อว่า นางบัวศรีได้ชักชวนตนให้หาคนมาซื้อยาบ้าและตนเองได้นำเรื่องดังกล่าวมาบอกให้กับ นายใจศุกร์ น้องชาย ต่อมามีคนแนะนำให้นายใจศุกร์และตนเองมารู้จักกับอีกคนหนึ่ง ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นสายลับตำรวจ ทั้งนี้ นายใจศุกร์และตนได้ติดต่อและตกลงซื้อขายกัน และนายอาทิตย์ น้องชายอีกคน ก็ทราบเกี่ยวกับการซื้อขายยาบ้าในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีข้อตกลงกันว่า ถ้าขายยาบ้าเสร็จจะได้รับค่าขายยาบ้า จากนางบัวศรี ในราคามัดละ 15,000 บาท รวมเป็นเงิน 750,000 บาท จากจำนวนเงินที่ขายยาบ้าได้ 4,250,000 บาท กระทั่งต่อมาโดนทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลาง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนคนร้ายที่เป็นเครือข่ายจะได้สืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาเสพติดเชียงใหม่สารภีปปส.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยจับยาบ้าค้ายาบ้าไทใหญ่ขาวเขาเผ่าม้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 13:05 น.