ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ อุตรดิตถ์ ตั้งทีมแพทย์ศัลยกรรมฟรีผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 19:05 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ อุตรดิตถ์จัดโครงการศัลยกรรมตกแต่งแก้ไขปากแหว่ง เพดานโหว่ และคนพิการอื่นๆ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ประชาชนรักษาได้ที่รพ.บางแห่งในจังหวัด

วันที่ 1 พ.ย.58 นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่าสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ร่วมกับจังหวัดและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด พร้อมด้วยโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ได้จัดทำโครงการศัลยกรรมตกแต่ง และคนพิการอื่นๆ ให้แก่ประชาชน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคล ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ให้บริการตรวจและผ่าตัดรักษาผู้ป่วยปากแหว่ง เพดานโหว่ แผลเป็นหดรั้งจากไฟไหม้น้ำร้อนลวก หรือผู้พิการนิ้วติด นิ้วเกิน และนิ้วล็อก เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. หรือทีมหมอครอบครัวออกพื้นที่ในเขตรับผิดชอบค้นหา และนำเข้าคัดกรองผู้ป่วยฯ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558 ณ โรงพยาบาลทุกแห่งเพื่อเข้ารับการรักษา ในระหว่างวันที่ 9–13 พฤศจิกายน 58 ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์
นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์


โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการศัลยกรรมตกแต่งแก้ไขปากแหว่งเพดานโหว่และความพิการอื่นๆ ในวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ณ ห้องประชุมคอนเวนชั่นโรงพยาบาล ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มีอาการดังกล่าว หรือมีญาติพี่น้องที่มีอาการแจ้งความประสงค์เข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่ง ได้ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ ภายในกำหนดต่อไปสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่กลุ่มงานพัฒนาคุณภาพและรูปแบบบริการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ โทรศัพท์ 055-411-439 ต่อ 304-305

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สภากาชาดไทยสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติปากแหว่งเพดานโหว่ศัลยกรรมตกแต่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 02:52 น.