ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่ชมว่อนเน็ต! ตำรวจอุ้มหนุ่มพิการ ขาขาด 2 ข้าง เข้าห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 08:18 น.
SHARE

ทำดีไม่ต้องรอ แชร์ว่อนโลกโซเชียล ภาพ สารวัตร สน.พลับพลาไชย 1 อุ้มคนพิการขาทั้ง 2 ข้าง เข้าห้องน้ำที่โรงพัก คนแห่ชื่นชม ระบุทำดีแค่ต้องการช่วยเหลือผู้ที่อยู่ตรงหน้า ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน ...

กรณีที่ พ.ต.ท.พิพัฒน์ บุญพิทักษ์ สวป.สน.พลับพลาไชย 1 สวมเครื่องแบบตำรวจ กำลังอุ้มชายพิการขาขาดทั้ง 2 ข้าง เข้าห้องน้ำภายใน สน.พลับพลาไชย 1 ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Thailand Police Story และมีการแชร์ต่อในโซเชียลมีเดีย มีผู้ประทับใจสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก วันที่ 31 ต.ค.2558 ที่ผ่านมานั้น 

ข่าวแนะนำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อพูดคุยกับ พ.ต.ท.พิพัฒน์ ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันพฤหัสบดีที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ พบนายชัย อายุ 52 ปี เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ขาขาดทั้ง 2 ข้าง พาลูกค้ามาติดต่อราชการที่โรงพัก โดยนายชัย นั่งรออยู่บนรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสามล้อของคนพิการ พยายามที่จะเข้าห้องน้ำ ชั้นล่าง แต่เนื่องจากเป็นรถจักรยานยนต์ จึงเข้ามาใช้ห้องน้ำคนพิการของโรงพักไม่สะดวก

"เมื่อผมเห็นจึงเข้าไปสอบถามและช่วยเหลือ ก่อนที่จะตัดสินใจอุ้มเขาจากรถ เข้าไปภายในห้องน้ำ และรอจนชายดังกล่าวทำธุระในห้องน้ำเสร็จ แล้วอุ้มออกมาขึ้นรถเช่นเดิม ที่ทำลงไปไม่หวังสิ่งใด เพียงต้องการช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ตรงหน้า และเป็นไปตามโครงการ "เก็บยิ้มประชา ตำรวจพลับพลาไชย 1 ทำดี" "

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจอุ้มคนพิการเข้าห้องน้ำพิพัฒน์ บุญพิทักษ์สน.พลับพลาไชย 1Thailand Police Storyตำรวจดีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยตำรวจอุ้มคนพิการเข้าห้องน้ำตำรวจช่วยเหลือประชาชนตำรวจช่วยคนพิการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:11 น.