ไลฟ์สไตล์
100 year

'หมอหยอง'รับลวงโลก ร่างทรงพิฆเนศ กุเรื่องหารายได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ย. 2558 05:30 น.
SHARE
เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว “หมอหยอง” กลับไปขังต่อที่เรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรีแล้ว หลังความ ดันลด เจ้าตัวรับอุปโลกน์มีร่างทรงเพื่อ หารายได้จากความเชื่อ เปิดห้องพักเป็นสำนักเข้าทรง ด้านโฆษก ตร.เผยชุดสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างสอบผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งเจ้าสัวซีพีในฐานะผู้เสียหาย เบื้องต้นยังไม่ออกหมายจับเพิ่ม

กรณีตำรวจควบคุมตัวนายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือหมอหยอง พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา หรือสารวัตรเอี๊ยด และนายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ หรืออาท ชัตเตอร์มหาเทพ 3 ผู้ต้องหาในคดีแอบอ้างสถาบันเบื้องสูงไปกระทำการอันมิบังควร ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ไว้ได้ ทั้งหมดสารภาพกระทำผิดจริง ก่อนถูกนำตัวไปขังที่เรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี (พัน.ร.มทบ.11) ต่อมา พ.ต.ต.ปรากรม หรือสารวัตรเอี๊ยดใช้เสื้อนักโทษผูกคอตนเองเสียชีวิตขณะถูกคุมขัง และเมื่อวันที่ 29 ต.ค. ทหารคุมตัวนายศุกร์โข ตามเสรี หรือเค บาร์โฮสต์ คนสนิท พ.ต.ต.ปรากรมส่งให้ตำรวจบก.ป. ดำเนินคดีข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ท่ามกลางกระแสข่าวนายสุริยันป่วยหนักรักษาตัวที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ไม่สามารถเดินทางมาฝากขังผัดที่ 2

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 31 ต.ค. นายวิทยา สุริยะวงค์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงข้อเท็จจริงอาการป่วยของ ข.ช.สุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือหมอหยอง ผู้ต้องขังคดีแอบอ้างเบื้องสูงว่า หลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว ข.ช.สุริยันไปรักษาอาการป่วยความดันโลหิตสูง ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เมื่อเวลา 21.30 น.ของวันที่ 29 ต.ค. กระทั่งอาการทุเลาจึงคุมตัวกลับไปคุมขังต่อที่เรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 ต.ค. ด้วยเหตุผลเพื่อความสะดวกต่อการสอบสวนเพราะพนักงานสอบสวนต้องสอบปากคำอีกหลายคดี หากเกิดกรณีอาการป่วยกำเริบอีกแพทย์จะวินิจฉัยว่าควรส่งตัวมารักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์หรือไม่ต่อไป ส่วนนายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ หรืออาท ชัตเตอร์มหาเทพ ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีอาการป่วยแต่อย่างใด

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเผยความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ว่าชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการสอบสวนพยานเพื่อรวบรวมหลักฐาน ทั้งในส่วนของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ในฐานะผู้เสียหาย และบริษัทเอกชนที่รับผลิตสินค้าให้กับกลุ่มผู้ต้องหา เชื่อทั้งหมดเป็นการซื้อขายตามปกติของการประกอบธุรกิจ ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับเพิ่ม หากพบหลักฐานพาดพิงไปถึงบุคคลใดต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนดำเนินการตามกฎหมาย

มีรายงานว่าการสืบสวนสอบสวนในคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเรื่องป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ ธง รวมทั้งเสื้อของงานกิจกรรมสำคัญ ว่าบริษัทใดเป็นผู้ผลิตและมีการทุจริตเช่นเดียวกับกรณีของเข็มกลัดหรือไม่ ขณะที่นายตำรวจ บก.ป.ทั้ง 8 นาย ที่ถูกโยกย้ายมาช่วยราชการที่ ศปก.บช.ก. ยังไม่มีการถูกควบคุมและแจ้งข้อหาแต่อย่างใด ส่วนการสอบปากคำหมอหยองที่ตกเป็น 1 ในผู้ต้องหารับสารภาพเพิ่มด้วยว่าเจ้าตัวไม่ได้เป็นร่างทรงของเจ้าแม่พันปีและหลวงปู่ รวมทั้งองค์พระพิฆเนศแต่อย่างใด ที่อุปโลกน์อ้างว่ามีร่างทรงเพราะต้องการหลอกลวงประชาชนให้เคารพนับถือหารายได้จากความศรัทธา โดยใช้ห้องเลขที่ 127/35 พหลโยธิน ปาร์ค ซอยพหลโยธิน 14 ที่เป็นห้องพักของตนเองและเปิดเป็นสำนักเข้าทรงด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ฝากขังหมอหยองสุริยัน สุจริตพลวงศ์สารวัตรเอี๊ยดจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์แอบอ้างสถาบันเบื้องสูงม.112มาตรา112เรือนจำชั่วคราวแขวงถนนนครไชยศรีหลอกลวงประชาชนร่างทรงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 13:38 น.