ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มสามโคก ไฟดับ-น้ำไม่ไหล วินจยย.รอดตายฉิวเฉียด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 01:45 น.
SHARE

ฝนถล่มเมืองสามโคก ปทุมธานี น้ำไม่ไหล-ไฟดับ ชาวบ้านเดือดร้อนวงกว้าง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ รุดช่วยเหลือเร่งด่วน วินจยย.เล่านาทีเฉียดตาย...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 ต.ค. เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเสาไฟล้ม จำนวนหลายต้น บริเวณถนนปทุมธานีสายใน หมู่ 1 ต.กระแชง อ.สามโคก เป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าดับ และสถานีผลิตน้ำวัดชัยสิทธาวาส ต.กระแชง น้ำไม่ไหล ชาวบ้านเดือดร้อนจำนวนหลายร้อยหลังคาเรือน หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบทันที

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าล้มทั้งหมด 6 ต้น โดยมีอยู่ 1 ต้นที่ล้มทับศาลารอรถสองแถว ข้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพกระแชง พังเสียหายทั้งหลัง และยังทับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สีขาวชมพู หมายเลขทะเบียน 3กบ 2375 กรุงเทพมหานคร ของนายอารุณ ปามะ อายุ 39 ปี อยู่บานเลขที่ 68/8 ถนนปทุมลาดหลุมแก้ว ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี นอกจากนี้ ยังพบเสาไฟฟ้าอีกต้น ล้มทับรั้วของโรงพยาบาลฯพังอีกหลายแห่ง

ด้านนายอารุณ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง วินไปรษณีย์ อ.เมือง จ.ปทุมธานี มาส่งผู้โดยสารแถววัดไก่เตี้ย อ.สามโคก ขณะกำลังขับรถ ฝนเริ่มตกลงมา ตนจึงรีบจอดรถบริเวณหน้าศาลารอรถ และเดินเข้าไปในศาลา ทันใดนั้นเกิดลมแรงมาก และฝนเริ่มตกหนัก จากนั้นตนเห็นเสาไฟฟ้าฝั่งตรงข้ามได้ล้มลง และดึงสายไฟจากต้นอื่น พร้อมกับดึงรั้งมาทางเสาไฟฟ้าของศาลารอรถที่ตนอยู่ เมื่อเป็นเช่นนั้นเห็นท่าไม่ดีแน่ จึงตัดสินใจกระโดดออกจากศาลาทันที และเสาฟ้าก็ล้มทับศาลาล้มพังทั้งหลัง พร้อมกับทับรถจักรยานยนต์ของตนพังเสียหาย แต่โชคดีที่ตนรอดตายอย่างหวุดหวิด

ขณะที่นายกิตติ สาระภี หัวหน้าแผนกก่อสร้างและปฏิบัติการ กฟภ.สามโคก ที่มาอำนวยความสะดวกและคุมเจ้าหน้าที่กู้เสาไฟฟ้าที่ล้มทั้งหมด เพื่อเร่งรัดในการแก้ไขและรีบจ่ายกระแสไฟให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน พร้อมกันนี้ยังต้องรีบดำเนินการเพื่อจ่ายกระแสไฟให้กับสถานีผลิตน้ำวัดชัยสิทธาวาส ส่วนสาเหตุเกิดจากเมื่อช่วงหัวค่ำ ได้เกิดพายุและลมแรงทำให้เสาไฟฟ้าล้มถึง 6 ต้น และคาดว่าไม่เกิน 2 ชั่วโมง ชาวบ้านสามารถให้ไฟฟ้าได้ตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปทุมธานีสามโคกฝนถล่มการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเสาไฟล้มถนนปทุมธานีสายในกระแชงไฟฟ้าดับวัดชัยสิทธาวาสสถานีผลิตน้ำข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:57 น.