ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่โคราชพายเรือหาปลา จมหายในอ่างเก็บน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2558 02:00 น.
SHARE

ชายอายุ 53 ปี พายเรือไปวางตาข่ายดักปลาในอ่างน้ำตั้งแต่เช้ามืด จนสายไม่กลับเข้าฝั่ง ภรรยาแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยงมหา พบเพียงเรือจมอยู่ใต้น้ำลึก แต่ยังไม่พบศพ ล่าสุดเร่งเจ้าหน้าที่ค้นหา...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ต.ค. ร.ต.ท.กุศล แก้วสารพัดนึก พงส.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำที่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนบน บ้านสระพัง ต.บ้านเก่า อ.ด่านขุนทด ยังไม่พบศพ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก31) รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ กว้างหลายพันไร่ มีปริมาณน้ำเต็มอ่าง สอบสวนเบื้องต้นจากนางนอม ภูขุนทด อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 ม.11 บ้านโนนสะอาด ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด เล่าให้ฟังว่า คนที่จมน้ำเป็นสามีของตนชื่อ นายศักดิ์ภู ขุนทด อายุ 53 ปี ก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 04.00 น. นายศักดิ์และเพื่อนบ้านคนอื่นๆ พากันพายเรือคนละลำออกไปวางตาข่ายดักปลาในอ่างน้ำ จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ยังไม่กลับเข้าฝั่ง ซึ่งผิดจากทุกวันที่ต้องกลับมารับประทานอาหารเช้า เพื่อนบ้านจึงช่วยกันพายเรือตามหาเป็นเวลานาน พบเพียงหมวกนายศักดิ์ลอยอยู่บริเวณน้ำลึก แต่ยังไม่พบเรือของนายศักดิ์แต่อย่างใด จึงสงสัยว่าอาจจะจมน้ำระหว่างหาปลา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ประสานขอความร่วมมือจากนักประดาน้ำ หน่วยเฉพาะกิจฮุก 31 นครราชสีมา มาช่วยกัน จนกระทั่งเวลา 16.30 น. จึงพบเรือของนายศักดิ์จมอยู่ใต้น้ำ แต่ไม่พบร่างของนายศักดิ์ จึงพากันงมหากันต่อไป จนค่ำก็ยังไม่พบ ต้องรอเรือส่องสว่างจากหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ตามมาสมทบเพื่อค้นหาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมหายในอ่างเก็บน้ำคนจมน้ำพายเรือหาปลาอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนบนหาปลาจมน้ำวางตาข่ายดักปลานักประดาน้ำงมหาคนจมน้ำอ.ด่านขุนทดโคราชนครราชสีมาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 14:43 น.