ไลฟ์สไตล์
100 year

'วินัย' ลงพื้นที่พัทลุง ตามคืบหน้าคดีฆ่าพระสุชาติ เชื่อได้ตัวคนร้ายแน่

ไทยรัฐออนไลน์
25 ต.ค. 2558 17:59 น.
SHARE

'พล.ต.อ.วินัย' รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่พัทลุง ติดความคืบหน้า คดียิง 'พระสุชาติ' เสียชีวิตขณะบิณฑบาต ยันคดีคืบหน้ามาก พร้อมสั่งการค้นหาบุคคลเป้าหมาย อย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ ...

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุยิงพระสุชาติ รักใหม่อายุ 65 ปีพระลูกวัดควนพนางตุง อ.ควนขนุน อดีตผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง อดีตผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม และอดีต ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง พรรคมหาชน ถูกคนร้ายยิงมรณภาพขณะออกบิณฑบาต เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา และต่อมาคืนวันที่ 26 ก.ย. ได้เกิดเหตุการณ์เพลิงปริศนาไหม้โลงศพที่ตั้งไว้ในศาลาอเนกประสงค์ภายวัดควนพนางตุง หมู่ที่ 3 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน ได้รับความเสียหายบางส่วน ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบเร่ง เดินหน้าเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าวแล้ว

ในขณะที่ นางอนงค์ เชาวนะกิจ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 2 เป็นน้องสาวของพระสุชาติ ผู้เสียชีวิต นายบุญเรือง ขวัญนุ้ย ตังแทนครูอาชีวศึกษาใน จ.พัทลุง พร้อมตัวแทนผู้บริหารสถานศึกษาของ จ.พัทลุง ได้เข้ายื่นหนังสือต่อนายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.พัทลุง พร้อมทั้งยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. และ รมว.กระทรวงมหาดไทย เพื่อขอให้เร่งรัดคดีฆาตกรรมพระสุชาติ ในขณะที่ศพพระสุชาติ ได้จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพไปแล้วเมื่อวันที่ 10 ต.ต. ท่ามกลางญาติมิตร และลูกศิษย์เข้าร่วมงานศพไม่น้อยกว่า 3,000 คน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันนี้(25 ต.ค.) พล.ต.อ.วินัย ทองสอง รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 และ พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิวัฒนชัย รอง ผบช.ภ. 9 และคณะ ได้เดินทางมายังตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เพื่อเรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวทั้ง ตร.ชุดกองปราบ ตร.ชุดสืบสวนสอบสวน ภ.9 ชุดสืบสวนสอบสวน ก.ภ.จว.พัทลุง และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพัทลุง ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง โดยมิให้สื่อมวลชนเข้าร่วมการประชุมแต่อย่างใด

หลังการประชุม พล.ต.อ.วินัย เผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญในคดีดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้ตน และคณะ ลงมาติดตามความคืบหน้า เนื่องจากการที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงพระภิกษุที่กำลังยืนบิณฑบาตนั้น นับเป็นคดีที่อุกอาจและเป็นคดีที่สะเทือนขวัญของประชาชน ส่วนการสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายในคดีนี้นั้นได้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ขณะนี้ ตร.สามารถรวบรวมพยานหลักฐาน และประจักษ์พยานได้มากพอสมควร และมีการมอบหมาย สั่งการ แสวงหาบุคคล เป้าหมาย อย่างต่อเนื่อง มีการรวบรวมหลักฐานเด็ดๆ ไว้ในมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ภาพสเกตช์ตัวคนร้าย หัวกระสุน 9 มม. ในที่เกิดเหตุที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุการสังหารพระสุชาติ ในครั้งนี้มาจากสาเหตุใด เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ ซึ่งการรวบรวมพยานหลักฐาน ประจักษ์พยาน และหลักฐานต่างๆ ในครั้งนี้ มั่นใจว่าจะสามารถรวบผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้อย่างแน่นอนในเร็วๆ นี้

พล.ต.อ.วินัย กล่าวอีกว่า ได้มอบหมายให้ จนท.กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพัทลุง ได้ไปตรวจสอบ ติดตามผล และจำลองเหตุการณ์การเกิดเพลิงไหม้โลงศพพระสุชาติอีกครั้งหนึ่ง เพราะจากการรายงานสถานที่เกิดเหตุในครั้งนี้จาก จนท.พิสูจน์หลักฐานฯ ตนยังมีความเคลือบแคลงบางอย่าง จึงไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้มาจากการเกิดอุบัติเหตุตามการพิสูจน์ของ จนท.พิสูจน์หลักฐาน การพิสูจน์เรื่องดังกล่าวจึงต้องเป็นไปอย่างรัดกุมเพราะมีผลต่อรูปคดีและการสืบสวนสอบสวนเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงพระพระสุชาติพระสุชาติ สุชาโตวัดควนพนางตุงไฟไหม้โลงศพวินัย ทองสองรองผบ.ตร.วีรพงษ์ ชื่นภักดีผบช.ภ.9ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยฆาตกรรมพระฆ่าพระ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:20 น.