เฒ่าเยอรมันวัย 73 เปลือยกายดิ่งคอนโดหรู 8 ชั้นใจกลางเมืองพัทยาดับ ภายในห้องพักไม่พบถูกรื้อค้น ร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย พบโทรศัพท์มือถือแตกกระจายตกอยู่บนพื้นห้อง ตร.คาด น่าจะมีปากเสียงรุนแรง ก่อนตัดสินใจดิ่งตึก 

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ร.ต.อ.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ พัทยา ตรวจสอบที่ วิวทะเล 3 คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่เลขที่ 315/187 ภายในซอย 6 พระตำหนัก ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้ง ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกระโดดตึกลงมาเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าตัวอาคารตึก เอ ตรวจสอบบริเวณหน้ารถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค พบศพชายชาวต่างชาติทราบชื่อต่อคือ Mr.Alexander Minor อายุ 73 ปี สัญชาติเยอรมัน ไม่สวมใส่เสื้อผ้า เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด แขนขาหักละเอียด ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการส่งโรงพยาบาลบางละมุงเพื่อชันสูตรสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง

เมื่อขึ้นไปตรวจสอบห้องพักเลขที่ 440/137-138 ชั้น 8 ตึก เอ ซึ่งเป็นห้องผู้ตายโดยเป็นจุดที่ผู้ตายกระโดดลงมา ภายในห้องพักไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด พบเพียงโทรศัพท์มือถือตกอยู่บริเวณพื้นของห้องพักสภาพแตกกระจาย เหมือนถูกขว้างปาได้รับความเสียหาย ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายฉลวย นุชิตภาพ อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินตรวจตราบริเวณตัวอาคาร จากนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนมีสิ่งของตกลงมาจากตึกอย่างแรงจึงรีบเดินไปตรวจสอบก็พบว่าผู้ตายตกลงมาจากห้องพักเสียชีวิตคาที่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

...

ตรวจสอบเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะทะเลาะกับใครบางคนจนโมโหจัดถึงขั้นปาโทรศัพท์มือถือทิ้ง ก่อนจะตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวเองตายดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้นำโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นหลักฐานไปตรวจสอบและสอบสวนคนใกล้ชิดเพื่อหาสาเหตุต่อไป.