ข่าว
100 year

ตร.ภาค 1 จับรถเทรลเลอร์ลอบขนสินค้าหนีภาษี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2558 01:20 น.
SHARE

ตำรวจภาค 1 จับรถเทรลเลอร์ลักลอบขนสินค้าหนีภาษีหลายรายการเข้าไทย ได้ของกลางรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมควบคุมตัวคนขับรถมาสอบปากคำ เจ้าตัวอ้างขนไปส่งให้เจ๊ย่านตลิ่งชัน

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.58 พล.ต.ต.สมจิตร์ ทองแท่ง ผบก.สส.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.1 ร่วมแถลงการจับกุม นายอานุภาพ เฉลิมผ่อง อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านหว้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลาง รถยนต์บรรทุกสินค้า (รถเทรลเลอร์) ทะเบียน 60-3882 กรุงเทพมหานคร พ่วงท้ายทะเบียน 62-0474 กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางสินค้าที่ไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร อาทิ เครื่องสำรองไฟฟ้า ของเล่นเด็ก อาหารแห้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ และกล้องวงจรปิด โดยสามารถจับกุมได้เมื่อ 16.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สมจิตร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบทราบว่าจะมีรถบรรทุกเทรลเลอร์ บรรทุกสินค้าหลีกเลี่ยงภาษี ผ่านพื้นที่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งพบรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 60-3882 กรุงเทพมหานคร และพ่วงท้ายทะเบียน 62-0474 กรุงเทพมหานคร ขับมาตามถนนกาญจนาภิเษก (ตลิ่งชันสุพรรณบุรี) มุ่งหน้าขาเข้ากรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวพร้อมตรวจค้น พบนายอานุภาพ เป็นผู้ขับขี่ และได้แสดงสำเนาการเสียภาษีศุลกากรและภาษีสรรพสามิต ซึ่งแสดงเป็นสินค้าไม่มียี่ห้อ แต่เมื่อตรวจสอบสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ไม่ตรงตามเอกสารที่แสดง รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จึงได้ตรวจยึดนำกลับมากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1

สินค้าหลีกเลี่ยงภาษีในตู้สินค้า ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดมาดำเนินคดี

จากการสอบสวนนายอานุภาพ อ้างว่าจะนำสินค้าทั้งหมดไปส่งให้กับหญิงคนหนึ่งไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เรียกว่า เจ๊ ในพื้นที่ตลิ่งชัน ตนไม่รู้จักมาก่อน ทราบเพียงหมายเลขโทรศัพท์ ที่ใช้ในการติดต่อกันเท่านั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนเพื่อหาตัวหญิงดังกล่าวมาสอบสวน ตามที่นายอานุภาพกล่าวอ้าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังไม่ได้เสียภาษีหรือของต้องกำกัด หรือของต้องห้ามหรือเข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังไม่ได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2469 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ ภาค 1สินค้าหนีภาษีลักลอบขนสินค้าหนีภาษีศุลกากรจับสินค้าหนีภาษีรถเทรลเลอร์ภาษีสรรพสามิตพ.ร.บ.ศุลกากรสมจิตร์ ทองแท่งบางปะอินพระนครศรีอยุธยาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้