ญาติเฒ่า 73 ปี จ่อแจ้งความ ม็อบถลางปิดถนน-ดักรถพยาบาล ทำเสียชีวิต

ข่าว

  ญาติเฒ่า 73 ปี จ่อแจ้งความ ม็อบถลางปิดถนน-ดักรถพยาบาล ทำเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2558 20:28 น.

  ลูกสาวเตรียมแจ้งความเอาผิด ม็อบถลาง เชื่อมีส่วนทำบิดาเสียชีวิต หลังรถพยาบาลที่จะนำพ่อส่งไปขยายเส้นเลือดหัวใจตีบติดม็อบ ทำให้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลล่าช้า ...

  วันที่ 16 ต.ค. 58 ที่บ้านเลขที่ 14 ม.10 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ญาติของ นายเชียร ศรีชู อายุ 73 ปี ได้ทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพผู้ตาย เป็นคืนที่ 4 หลังเสียชีวิตระหว่างส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต จ.ภูเก็ต แต่ระหว่างทางถูกกลุ่มม็อบที่ชุมนุมประท้วงที่ สภ.ถลาง ปิดถนนห้ามผ่าน เป็นเหตุทำให้ไปถึงโรงพยาบาลล่าช้ากว่ากำหนด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 58 ต่อเนื่องวันที่ 12 ต.ค. 58 โดยทางญาติ คือ นางนาฑยา ศรีอินทร์ อายุ 35 ปี บุตรสาว และพี่น้องคนอื่นๆ มีความเห็นตรงกันว่า หลังเสร็จงานศพก็จะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ที่ก่อเหตุ

  นางนาฑยา กล่าวว่า ในคืนเกิดเหตุตนเดินทางไปพร้อมกับบิดาด้วย ตอนแรกบิดาของตนมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก จึงได้นำตัวไปส่งที่ โรงพยาบาลกระบี่ ซึ่งหมอบอกว่าเส้นเลือดในหัวใจตีบต้องส่งไปขยายเส้นเลือด จึงได้ตัดสินใจพาไปที่ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต โดยรถของโรงพยาบาลออกจาก โรงพยาบาลกระบี่ ช่วงดึกวันที่ 11 ต.ค. 58 แต่ระหว่างทาง พบกลุ่มม็อบที่กำลังชุมนุมกันอยู่ที่ทางแยก จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำทางอ้อมไปทางอื่น แต่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมอีกจุดหนึ่งมาขวางทางไว้ กว่าจะผ่านไปได้ต้องเสียเวลาไปประมาณ 20 นาที ช่วงนั้นบิดาเริ่มอาการหนัก ต้องปั๊มหัวใจ ทำให้ต้องแวะที่ โรงพยาบาลถลาง ชั่วคราว ก่อนถึง โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าสาเหตุที่ต้องล่าช้า ส่วนหนึ่งมาจากที่ผู้ชุมนุมปิดถนน

  นางนาฑยา กล่าวอีกว่า เบื้องต้นสามีได้แจ้งไปยัง สภ.ถลาง ด้วยวาจาไปแล้ว ว่าจะดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุ ซึ่งหลังจากเสร็จงานศพก็จะเดินทางเข้าแจ้งความอีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ทางญาติไม่ติดใจเอาความนั้นไม่เป็นความจริง เพราะยังไม่ได้พูดกับใครเลย รวมทั้งที่ โรงพยาบาลกระบี่ ชีวิตคนทั้งชีวิตใครบ้างจะไม่เสียใจ สาเหตุที่ไม่ได้ดำเนินการ เนื่องจากยุ่งกับงานศพบิดา ซึ่งพี่น้องทุกคนมีความเห็นตรงกันว่าจะต้องมีผู้รับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบถลางจลาจลถลางปิดถนนโรงพักสภ.ถลางรถพยาบาลเฒ่า73ปีชาวกระบี่เส้นเลือดในหัวใจตีบขยายเส้นเลือดแจ้งความเอาผิดข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 08:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์