ผู้การฯ เชียงใหม่ ระบุเตรียมเรียก "เป๊ก สัณชัย" รับทราบข้อกล่าวหา กรณีถูก "หมอพาย" แจ้งความ อ้างตบหน้า-ข่มขู่ กลางงานแต่งที่เชียงใหม่ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ชี้เป็นคดียอมความไม่ได้ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย
จากกรณีที่ พ.ต.ท.นพ.ปิยพงษ์ สุตสาครเย็น นายแพทย์ (สบ 3) กลุ่มงานตรวจพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับบุคคล สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ แจ้งความอ้างว่า ถูก ร.ท.สัณชัย เองตระกูล หรือ เป๊ก สามี ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล นักแสดงสาวชื่อดัง ตบหน้า และข่มขู่ กลางงานแต่งงาน จ.เชียงใหม่ จัดขึ้นที่ห้องประชุมโรงแรมสวนทวีชล ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 22.00 น. คืนวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา
ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ต.ค.58 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เรียก พ.ต.อ.นันทิศักดิ์ วรรณ์ยางค์กูร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ให้นำสำนวนคดีมาตรวจสอบ
พล.ต.ต.มนตรี ระบุว่า จากการดูสำนวนการสอบสวน พบว่า ยังมีความไม่สมบูรณ์อีกหลายประการ ได้สั่งการให้สอบเพิ่มเติม ทั้งการรวบรวมพยานหลักฐาน ภาพในงานแต่งงาน วงจรปิด ภาพวีดิโอ รวมถึงประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์ เข้ามาให้ปากคำเพิ่ม ขณะเดียวกันให้นำผลการตรวจร่างกายของผู้ได้รับความเสียหายมาประกอบด้วย รวมถึงในเรื่องของตัวผู้ต้องหาที่ระบุว่า เป็นร้อยโท ก็จะต้องมีการตรวจสอบสถานภาพว่าปัจจุบันยังเป็นนายทหารประจำการ หรือนอกประจำการ เพราะจะมีผลต่อเขตอำนาจศาล และหลังรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว ก็จะมีการออกหมายเรียกให้ ร.ท.สัณชัย มารับทราบข้อกล่าวหา แต่ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ยืนยันว่า ร.ท.สัณชัย ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาพูดคุย หรือสอบถาม ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ โดยเรื่องนี้ถือเป็นคดีที่ยอมความกันไม่ได้ เพราะมีการทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า แม้จะมีบาดแผลเล็กน้อยก็ยอมความไม่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐาน ผิดถึงขั้นไหนก็แจ้งข้อหาไปตามนั้น
...
ทั้งนี้ พล.ต.ต.มนตรี ยืนยันว่า สำหรับคดีนี้ จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เพราะถือเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ ต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา