โจ๋วัย 16 ทำทีจ้างโชเฟอร์แท็กซี่เหมาจ่าย 2,000 บาท ส่งยังที่หมาย เมื่อส่งถึงคว้ามีดจี้คอ บังคับโชเฟอร์ลงจากรถ ก่อนขับหลบหนี ซวย! รถยางแตก โทรเรียกเพื่อนออกมาช่วยขับต่อ จนเกิดอุบัติเหตุ พุ่งชนประตูบ้านคน ตำรวจตามรวบทันควัน
เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ต.ค. พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจาก ด.ต.ไพบูลย์ บุรุษภา สายตรวจตู้ยามวัดกษัตราธิราช อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า ได้มีคนร้ายชิงรถแท็กซี่มาจากถนนสายเอเชียมุ่งหน้าไปตามถนนเส้นทางคลองตะเคียน-วัดไก่เตี้ย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุสกัดออกติดตามคนร้าย
เจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามจนไปพบรถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้าโคโรลล่า สีส้ม ทะเบียน ทบ-6035 กทม. ได้เกิดอุบัติเหตุชนอยู่กับประตูเหล็กหน้าบ้านเลขที่ 10 ม. 7 ต.คลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยา ในสภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน กระจกแตกไม่สามารถขับต่อได้ ตรวจสอบภายในรถ มีชายสองคน ซึ่งเป็นคนร้ายเจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม คนขับคือนายเอ๋ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี บ้านอยู่ ม.12 ต.คลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะซึ่งนั่งมาด้วย ทราบชื่อต่อมา นายภูมิพรรญ์ ขันธสิทธิ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/2 ม.7 ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน ไปสอบสวนที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา
ต่อมาได้มีเจ้าของรถแท็กซี่เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและยืนยันว่าตนเองเป็นเจ้าของรถ ทราบชื่อนายอภิชัจณ์ ยอดนิล อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 93/101 ม.3 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยนายอภิชัจณ์ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าขณะตนเองได้ขับรถมาตามถนนสายเอเชีย ถึงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันบางจาก ม.3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา ได้พบกับนายเอ๋ ซึ่งยืนอยู่ริมถนนและบอกตนเองขอให้ไปส่งบ้าน ที่อยู่บริเวณวัดพุทไธศวรรย์
...
"โดยนายเอ๋ได้นั่งเบาะข้างหน้ารถมา และได้คุยว่าไปทำธุระมาจากต่างจังหวัด โดยว่าจ้างเงิน 2,000 บาท เพื่อให้ไปส่งที่วัดและจะจ้างไปทำธุระต่อ พอมาถึงที่วัดพุธไธศวรรย์ คนร้ายบอกให้จอดรถแล้วชักอาวุธซึ่งเป็นมีดปลายแหลมออกมาจี้คอผม จากนั้นบอกให้ลงไปจากรถ แล้วคนร้ายก็ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว" นายอภิชัจณ์ กล่าว
นายอภิชัจณ์ กล่าวต่อว่าจากนั้นมีคนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี จึงขอความช่วยเหลือ รีบไปแจ้งตำรวจที่อยู่ภายในป้อมทันที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิทยุสกัดจับจนกระทั่งพบว่าคนร้ายได้เกิดอุบัติเหตุขับรถพุ่งไปชนกับบ้านคนและรถเสียหายไปต่อไม่ได้ จึงถูกจับกุม
พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้สอบสวน นายเอ๋ให้การว่าได้ไปทำธุระมาและจะกลับบ้านโดยไม่มีเงินติดตัวเลย จึงได้โบกแท็กซี่เพื่อกลับบ้าน และติดต่อบอกให้คนขับรถแท็กซี่ไปส่งที่วัด พอมาถึงวัดจึงได้ให้ลุงลงจากรถแล้วตั้งใจจะขับรถไปเอง แต่พอดียางรถแตกบริเวณทางโค้งวัดนักบุญยอแซฟ เส้นทางที่จะไปบ้านของตน จึงได้ไปตามเพื่อน คือนายภูมิพรรญ์มาช่วยแล้วก็ขับหนีตำรวจต่อไป จนมาประสบอุบัติเหตุและถูกจับกุมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวคนร้ายทั้ง 2 คน ไปตรวจหาสารเสพติด และจะสอบสวนดำเนินคดีต่อไป