ไลฟ์สไตล์
100 year

ปล่อยตัวแล้ว! ชายต่างชาติ แค่คล้าย ไม่ใช่มือบึมราชประสงค์

ไทยรัฐออนไลน์
9 ต.ค. 2558 13:50 น.
SHARE

ตม.หนองคาย รวบชายชาวต่างชาติต้องสงสัย หน้าตามีส่วนคล้ายคนร้ายในภาพสเกตช์ เหตุระเบิดแยกราชประสงค์ ก่อนพบไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงปล่อยตัวไป ขณะที่ "จักรทิพย์" ส่งไม้ต่อ "ศรีวราห์" คุมระเบิด...

วันที่ 9 ต.ค. 58 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรว่า จากกรณีตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหนองคายได้ควบคุมตัวชายชาวต่างชาติที่มีรูปพรรณคล้ายกับผู้ต้องหาชายชาวตุรกี ตามภาพสเกตช์ในหมายจับ ได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจึงได้ปล่อยไป

ข่าวแนะนำ

ขณะที่การติดตามตัว นายอ๊อด พยุงวงศ์ ผู้ต้องหารายสำคัญ ก็ยังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนตัวเชื่อว่านายอ๊อดมีความสามารถและประสบการณ์พอในการหนีเอาตัวรอดพอสมควร เนื่องจากที่ผ่านมาถูกจับกุมดำเนินคดีหลายครั้ง ส่วนช่องทางของเงินทุนและการใช้จ่ายและเงินทุนเบื้องหลังของนายอ๊อดจะเป็นเช่นไร ตนเองไม่ทราบ

โดยในวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคมนี้ จะมีการเรียกประชุมคดีระเบิด โดยมอบหมายหน้าที่หลักให้ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทนผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไปดูแล และยืนยันว่าจะยังคงใช้ชุดทำงานเดิมในคดีนี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังรอรายงานเกี่ยวกับเส้นทางและการทำธุรกรรมทางการเงินของผู้ต้องหาในขบวนการระเบิดครั้งนี้จากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินอยู่ คาดว่าต้องใช้เวลาอีกสักระยะเนื่องจากข้อมูลทางการเงินต้องใช้เวลารวบรวมข้อมูลที่แน่ชัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:03 น.