พิษแมงกะพรุนกล่อง เกาะสมุย ทำนักท่องเที่ยวสาวเยอรมันวัย20 ดับ

ข่าว

  พิษแมงกะพรุนกล่อง เกาะสมุย ทำนักท่องเที่ยวสาวเยอรมันวัย20 ดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2558 10:50 น.

  เกาะสมุย นักท่องเที่ยวสาวเยอรมันวัย20ปี เสียชีวิตจากพิษแมงกะพรุนกล่อง พบร่องรอยถูกหนวดแมงกะพรุนทั่วตัว หลังลงเล่นน้ำ จนท.บังกะโลได้ยินเสียงร้องแต่ช่วยไม่ทัน ขณะเพื่อนอีกคนได้รับบาดเจ็บเพราะลงไปช่วย 

  เมื่อ 23.10 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2558 พ.ต.ต.อุดมศักดิ์ ทัพพะ พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกรุงเทพสมุย ว่า ได้เกิดเหตุ น.ส.เธียร์ส ซาสเกีย อายุ 20 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติเยอรมัน เสียชีวิตจากการถูกพิษของแมงกะพรุนกล่อง หลังจากลงเล่นน้ำในทะเล จึงเดินทางไปตรวจสอบภายในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย พ.ต.ต.อุดมศักดิ์ ทัพพะ เปิดเผยว่า หลังจากดูบาดแผลของ น.ส.เธียร์ส ซาสเกีย อายุ 20 ปี สัญชาติเยอรมัน อยู่ในชุดว่ายน้ำทูพีช สีดำนอนเสียชีวิตแล้วทราบ ว่า การเสียชีวิตครั้งนี้เกิดจากพิษของแมงกะพรุนกล่อง โดยพบบาดแผลที่หนวดแมงกะพรุนกล่อง พันตามบริเวณตัวได้แก่ บริเวณขาทั้งสองข้าง, หน้าท้อง, หลัง และแขน ซึ่งบาดแผลฉกรรจ์ เนื่องจากหนวดของแมงกะพรุนกล่อง จะมีเข็มพิษจำนวนมาก โดยลักษณะของบาดแผลเป็นลักษณะเส้นของหนวดแมงกะพรุนกล่องแดงเต็มตัว จะทำให้นักท่องเที่ยวสาวรายนี้ทนพิษแมงกะพรุนไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ร่องรอยแดง ที่ถูกหนวดแมงกะพรุนกล่อง จนมีนักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมันเสียชีวิต ที่ทะเล เกาะสมุย
  ร่องรอยแดง ที่ถูกหนวดแมงกะพรุนกล่อง จนมีนักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมันเสียชีวิต ที่ทะเล เกาะสมุย

  ส่วน น.ส.จิโอวาน์น่า ราสซี่ อายุ 20 ปี สัญชาติเยอรมัน เพื่อนสาวสัญชาติเดียวกันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเนื่องจากถูกพิษของแมงกะพรุนกล่องเช่นกัน ขณะเข้าไปช่วยเพื่อน ซึ่งแพทย์ให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลนครเกาะสมุย ทราบว่า น.ส.เธียร์ส ซาสเกีย และ น.ส.จิโอวาน์น่า ราสซี่ ได้เข้าพักที่ ริส บังกะโล ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย บริเวณชายหาดละไม โดยเมื่อเวลา 20.00 น. น.ส.เธียร์ส ซาสเกีย ผู้เสียชีวิต และ น.ส.จิโอวาน์น่า ราสซี่ ได้เดินถือขวดเบียร์ลงไปบริเวณชายหาดละไม เพื่อนั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนสาว จากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่บังกะโลได้ยินเสียงกรีดร้องของสองนักท่องเที่ยวสาวดัง มาจากในทะเล จึงได้รีบวิ่งไปดูพร้อมเข้าช่วยเหลือ

  ร่องรอย หนวดแมงกะพรุนกล่อง มีเข็มพิษที่เป็นอันตรายกับคน
  ร่องรอย หนวดแมงกะพรุนกล่อง มีเข็มพิษที่เป็นอันตรายกับคน

  พบนักท่องเที่ยวสาวทั้งสองคนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ตามร่างกายเป็นเส้นที่ถูกพิษของแมงกะพรุนกล่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่บังกะโลได้โทรศัพท์ประสานยังโรงพยาบาลกรุงเทพสมุย และศูนย์กู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย รีบเข้าทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวนักท่องเที่ยวสาวทั้งสองคนส่งโรงพยาบาลกรุงเทพสมุย โดยได้ใช้น้ำสมสายชู ลาดบริเวณบาดแผลที่ถูกพิษของแมงกะพรุนกล่อง แต่นักท่องเที่ยวทนพิษแมงกะพรุนไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเหตุการณ์นักท่องเที่ยวถูกพิษของแมงกะพรุนกล่องเสียชีวิตนั้นพบว่า ในปีนี้เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวไทยชื่อ น.ส.ชญานันท์ สุรินทร์ อายุ 31 ปี ได้เสียชีวิต จากการถูกพิษของแมงกะพรุนกล่อง เหตุเกิดบริเวณหาดริ้น หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี มาแล้ว แลหลังจากนั้นเป็นต้นมาพบว่ามีนักท่องเที่ยวถูกพิษของแมงกะพรุนกล่องได้รับบาดเจ็บหลายรายทั้งในพื้นที่เกาะสมุย และเกาะพะงัน ซึ่งผู้สื่อข่าวจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อหาวิธีแก้ปัญหานี้ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พลายติ๊ก ตกมันกระทืบ ควาญ-ชาวบ้าน ดับ 2 ศพ
   03:28

   พลายติ๊ก ตกมันกระทืบ ควาญ-ชาวบ้าน ดับ 2 ศพ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แมงกะพรุนกล่องดับสาวเยอรมันเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีลงเล่นน้ำทะเลนักท่องเที่ยวสัญชาติเยอรมันเสียชีวิตหนวดแมงกะพรุนกล่องเข็มพิษเธียร์ส ซาสเกียจิโอวาน์น่า ราสซี่ข่าวบาดเจ็บอุดมศักดิ์ ทัพพะพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุดไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทยพิษแมงกะพรุน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 03:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์