รุมแจ้งหมูหาย! ถูกโจรเผาฝาตู้แช่ ขโมยกลางตลาดที่ขอนแก่น

ข่าว

รุมแจ้งหมูหาย! ถูกโจรเผาฝาตู้แช่ ขโมยกลางตลาดที่ขอนแก่น

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2558 04:20 น.

พ่อค้าแม่ค้าตลาดโบ๊เบ๊ขอนแก่น รุมแจ้งตำรวจ ถูกแก๊งโจรที่มากันตอนดึก ปฏิบัติการลักเนื้อหมู และเนื้อวัวชำแหละ ใช้วิธีเผาฝาถังแช่จนห่วงที่คล้องกุญแจขาด ยกเนื้อไปทั้งถุง มีผู้เสียหายถึง10ราย โดนไปรายละหลายพันจนถึงหลักหมื่น... 

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังออกตรวจพื้นที่ได้ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า เขียงเนื้อในตลาดโบ๊เบ๊ ถูกคนร้ายลักเนื้อวัวและเนื้อหมูหลายราย จึงไปตรวจสอบ

พบพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายเนื้อวัวและเนื้อหมูชำแหละ จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์หลังถูกคนร้ายลักเนื้อวัวเนื้อหมูที่เก็บไว้ในตู้เย็น และถังน้ำแข็ง โดยแต่ละร้านพบร่องรอยในลักษณะเดียวกัน คือคนร้ายใช้ไฟเผาหูล็อกของถังแช่ เพื่อให้กุญแจหลุดออก แล้วเปิดเอาเนื้อไป

นายประสิทธิ์ สุตะคาน อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น หนึ่งในพ่อค้าเจ้าของเขียงหมู กล่าวว่า ทุกคนรู้ตัวตอนมาเปิดร้านขายของ คาดว่าคนร้ายจะตระเวนลักเนื้อหมูและเนื้อวัวชำแแหละที่เก็บไว้ในตู้แช่ในช่วงกลางดึก ที่ร้านตนเนื้อหมูหายไป 30 กก. มูลค่า 4,500 บาท เมื่อสอบถามเพื่อนๆอาชีพเดียวกัน ร้านในละแวกเดียวกัน พบว่าที่ร้านของนายวชิระ ศิวพรสมบัติ เนื้อหมูชำแหละหายไป 30 กก. เสียหาย 4,500 บาท ร้านของนายภคพล นานนท์ หมูหาย 60 กก. เสียหายรวมกว่า 9,000 บาท แต่หนักสุดคือร้านของนางฝัดตีฮา แสงบำรุง อายุ 54 ปี เนื้อวัวชำแหละ น้ำหนัก 60 กก. หายไป คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย กว่า 12,000 บาท

"ขณะนี้กลุ่มพ่อค้าและแม่ค้าขายเนื้อวัวเนื้อหมูชำแหละ ต่างพากันตรวจสอบทรัพย์สินของตนเองว่ามีอะไรหายไปมากกว่านี้หรือไม่ รวมทั้งแจ้งเตือนกลุ่มพ่อค้าและแม่ค้าที่จำหน่ายเนื้อวัว  เนื้อหมู รวมไปถึงปลา และไก่ ให้ตรวจภายในตู้เย็นเก็บของแต่ละร้านว่ามีเนื้อหายไปหรือไม่ เชื่อได้ว่าคนร้ายที่มา ไม่ได้ลงมือก่อเหตุเพียงลำพังคนเดียว แต่น่าจะรวมตัวมากันเป็นแก๊ง"พ่อค้าเนื้อกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล กล่าวว่า ขณะนี้ มีผู้เสียหาย10 ราย ได้แนะนำให้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่นแล้ว ส่วนชุดสืบสวนจะลงพื้นที่สอบปากคำพ่อค้าแม่ค้ารวมไปถึงพยานแวดล้อม เบื้องต้นพบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุเกิดตั้งแต่ช่วงกลางดึกไปจนถึงรุ่งเช้า จึงประสานขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ รวมทั้งกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณทางเข้าและทางออกของตลาดทุกจุด เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้ พร้อมสั่งการให้ชุดสายตรวจเดินเท้าและสายตรวจรถจักรยานยนต์เข้าตรวจภายในตลาดสดในช่วงกลางดึก รวมถึงจุดจอดรถของพ่อค้าแม่ค้าที่มาจากต่างอำเภอด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์