ไฟไหม้โกดังย่านซอยท่าข้าม 5 เผาวอดเสียหายกว่า 10 ล้าน

ข่าว

ไฟไหม้โกดังย่านซอยท่าข้าม 5 เผาวอดเสียหายกว่า 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2558 02:50 น.

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บกระสอบเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ย่านซอยท่าข้าม 5 ไฟไหม้โหมไหม้ 2 โกดังที่เก็บวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ค่าเสียหายประมาณกว่า 10 ล้านบาท โดย ตร.คาดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2558 เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บสินค้า ของบริษัท ยิ่งเซ้ง จำกัด ภายในซอยท่าข้าม 5 ถนนท่าข้าม เขตบางขุนเทียน ที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียวเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ภายในประกอบด้วยอาคาร 2 โกดัง ภายในเก็บกระสอบป่านและกระสอบพลาสติกจำนวนหลายล้านใบ เพลิงได้ลุกไหม้โกดังจนหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามระดมฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เพลิง ลุกลามไปยังโกดังที่ 2 โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด

เพลิงได้ลุกไหม้ลามไปถึงโกดังที่ 2 คาดเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท
เพลิงได้ลุกไหม้ลามไปถึงโกดังที่ 2 คาดเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท


นายอมรเทพ พ่วงโกศล เจ้าของบริษัท กล่าวว่า จุดที่เป็นต้นเพลิงอาจอยู่บริเวณใกล้เครื่องจักรภายในโกดัง เนื่องจากได้ยินคนงาน
ในบริษัทเล่าให้ฟัง ซึ่งตนเองไม่เห็นเหตุการณ์ หรือ ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร สำหรับโรงงานดังกล่าว เป็นเพียงโกดังเก็บค้าเท่านั้นขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานอยู่ เนื่องจากไม่ใช่เวลาปฏิบัติงาน เบื้องต้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต คาดว่าความเสียหายครั้งนี้ มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ยอมรับว่าที่ผ่านมาโกดังแห่งนี้เคยเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้มาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้ โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เบื้องบริษัท มีการทำประกันไว้ แต่คงไม่เพียงพอที่จะชดเชยต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น

ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล รัตนชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้
ในวงจำกัด โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังต้องระดมฉีดน้ำเลี้ยง เพื่อไม่เพลิงประทุขึ้นมาอีก เนื่องจากภายในมีวัสดุที่ติดไฟง่าย ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่สามารถระบุว่าเกิดจากเหตุใด ต้องรอให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบสาเหตุในช่วงเช้าของวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย
  01:01

  ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์