มวยหญิงล้นค่าย! กระแสมาแรงสุดๆ ที่เชียงใหม่ แห่งเดียวมี30คน

ข่าว

มวยหญิงล้นค่าย! กระแสมาแรงสุดๆ ที่เชียงใหม่ แห่งเดียวมี30คน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2558 02:30 น.

สาววัยรุ่นที่เชียงใหม่ แห่เข้าค่ายซ้อยมวย เหตุกระแสมวยหญิงมาแรงสุดๆหลังจากนักเรียน ดาวมหาลัย พริตตี้ สาวสายการบินต่างพากันขึ้นเวทีเตะต่อยจนเป็นที่ฮือฮา ค่าย‘เพชรต้นผึ้ง’ที่อ.แม่ริมแห่งเดียวมีมวยหญิงร่วม30คน จนอุปกรณ์ไม่พอซ้อม...   

กระแส‘มวยหญิง’มาแรงสุดๆที่เชียงใหม่ ภายหลังนักเรียนหน้าหวาน ‘เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง’ ขึ้นตะบันหน้าเอาชะคะแนน ดาวมหาวิทยาลัย ‘ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม’ ต่อด้วย‘ศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย’ ในวันที่10 ต.ค. 58 ที่สนามมวยเดชานุเคราะห์ ที่นำคู่มวยหญิดีกรีความสวยระดับนางงามนางแบบ มาประกบคู่กันถึง 2 คู่ โดยคู่แรกเป็นการชกกันระหว่าง ‘เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง’ พริตตี้สุดสวย ดวลกับสาวเทคนิค ‘มุ้งมิ้ง ต.สันผีเสื้อ’ และคู่สำคัญระหว่างอดีตสาวสายการบิน‘ปอร์เช่ ส.ยิ่งเจริญการช่าง’ พบ ‘แยมมี่ สพล.เชียงใหม่’ ทำให้มวยหญิงกลายเป็นที่สนใจของบรรดาสาววัยรุ่น พากันไปฝึกซ้อมมวยไทยตามค่ายมวยของเชียงใหม่ จนบางค่ายล้นทะลัก

บรรดานักมวยหญิงของค่ายมวยเพชรต้นผึ้ง จ.เชียงใหม่
บรรดานักมวยหญิงของค่ายมวยเพชรต้นผึ้ง จ.เชียงใหม่


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6ต.ค.2558 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ค่ายมวยเพชรต้นผึ้ง บ้านต้นผึ้ง หมู่ 2 ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่เป็นค่ายซ้อมของ นักเรียนหน้าหวาน ‘เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง’ และพริตตี้สุดสวย ‘เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง’ ที่จะขึ้นเวทีในวันที่10ต.ค.นี้ ได้มาซ้อมที่ค่ายแห่งนี้ ปรากฏว่าค่ายมวยที่เดิมเคยมีนักมวยทั้งชายหญิงไม่เกิน 10 คน ณ วันนี้ จากกระแสมวยหญิงที่มาแรง ทำให้บรรดาสาวๆวัยรุ่นในหมู่บ้าน พากันเข้ามาสมัครเป็นนักมวยของค่ายร่วม 30 คน มีทุกรุ่น ส่วนมากจะเป็นนักเรียนนักศึกษาจนกลายเป็นค่ายมวยหญิงที่น่าจะมีนักมวยหญิงในสังกัดมากที่สุดของเชียงใหม่ในเวลานี้ โดยมี ร.ต.องอาจ ศรีทา อดีตนายทหารค่าย ร.พัน 7 อ.แม่ริม ที่ใช้บ้านตัวเองเปิดเป็นค่ายมวย ร่วมกับทางเทศบาลตำบลเหมืองแก้ว เป็นเจ้าของค่าย

ร.ต.องอาจ ศรีทา เปิดเผยว่า แต่เดิมค่ายมวยแห่งนี้สร้างขึ้นให้เป็นที่ออกกำลังกายของวัยรุ่นในหมู่บ้านเพื่อให้ห่างไกลยาเสพติด และหันมาสนใจกีฬา เพราะจะสร้างอนาคตได้ ซึ่งก็มีนักมวยมาร่วมฝึกซ้อมไม่มากนัก โดยมีนักมวยหญิงประมาณ 5-6 คนที่มาซ้อม และไปขึ้นชกบนเวทีตามร้านอาหารบาร์เบียร์ในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่เมื่อมีกระแสมวยหญิงคู่ระหว่าง เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง นักมวยสาวของค่ายมีโอกาสชกกับ ดาวมหาวิทยาลัย ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม ปรากฏว่าหลังจากที่ เพชรงามตา ได้รับชัยชนะ ทำให้บรรดาสาววัยรุ่นในหมู่บ้านหันมาซ้อมมวย ในจำนวนนี้มีน้องแป้ง เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง หรือชื่อจริงน.ส.อัณณ์ชญา ธัญธนัชพิสิฐ อายุ 25 ปี ทำงานเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ และเป็นพริตตี้ฟรีแลนซ์ ที่จะขึ้นชกในวันที่ 10 ต.ค.นี้ซ้อมอยู่ที่นี่ด้วย

น้องแป้ง เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง ลงนวมซ้อมโชว์อีกรอบ
น้องแป้ง เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง ลงนวมซ้อมโชว์อีกรอบ


เจ้าของค่ายฯ กล่าวอีกว่า บรรดาวัยรุ่นสาวในหมู่บ้านต้นผึ้ง และหมู่บ้านใกล้เคียง พากันมาเข้าค่ายซ้อม ตอนนี้จะร่วม 30 คนแล้ว จนทำให้กลายเป็นค่ายมวยหญิงที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ โดยทุกคนซ้อมอย่างมีระเบียบ จริงจัง หลายคนดูท่าว่ามีอนาคตไกล เตะต่อยหนักมาก และจะทยอยให้ขึ้นชกบนเวที ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะบรรดาวัยรุ่นหญิงเหล่านี้ จะได้มีวิชาในการป้องกันตัวเองได้ ชนิดว่าวัยรุ่นชายจะมาคิดลวนลามเป็นเจอแข้งเจอหมัดแน่ และที่สำคัญห่างไกลยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาล

หญิงสาววัยรุ่น พากันมาเข้าค่ายซ้อม ตอนนี้จะร่วม 30 คน
หญิงสาววัยรุ่น พากันมาเข้าค่ายซ้อม ตอนนี้จะร่วม 30 คน


"แต่ก็มีปัญหาเกิดขึ้น เนื่องจากค่ายมวยเป็นค่ายเล็กๆ เมื่อมีนักมวยหญิงมาอยู่จำนวนมากเช่นนี้ อุปกรณ์ในการซ้อมจึงไม่ทั่วถึง ในเรื่องนี้อยากจะให้หน่วยงายภาครัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือด้านอุปกรณ์ให้ เพราะนักมวยหญิงแต่ละคนต้องไปหาซื้ออุปกรณ์เช่นกางเกงและเสื้อมวยเอง แต่ก็น่าภูมิใจที่บ้านต้นผึ้ง เป็นหมู่บ้านนักมวยหญิงของเชียงใหม่ หรือของภาคเหนือเลยก็ว่าได้" ร.ต.องอาจ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์