ไลฟ์สไตล์
100 year

ยายวอนหลานไร้เดียงสา! กดโหวตนักร้องตามพิธีกรบอก เจอบิลครึ่งแสน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2558 00:15 น.
SHARE

พบเด็กป.2 ที่กดโหวตนักร้องทางรายการทีวี จนถูกเรียกเก็บค่าโทรกว่าครึ่งแสน ครอบครัวยากจน อาศัยอยู่ในกระต็อบ ยายวอนหลานทำไปเพราะความไม่รู้ ส่วนพ่อเด็กบอก ลูกสาวคนเล็กนั่งดูทีวีคนเดียว เลยกดกระหน่ำโหวตให้ทุกคนตามที่พิธีกรบอก... 

จากกรณี นายอรรถชัย วุฒพันธ์ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม ให้ช่วยตรวจสอบ หลังจากถูกเรียกเก็บบิลค่าบริการโทรศัพท์จากผู้ให้บริการรายหนึ่ง เป็นยอดเงินรวม 53,166.16 บาท ซึ่งไม่มีปัญญาจ่าย พร้อมนำเอกสารใบแจ้งค่าใช้บริการ รอบบิลเดือนกันยายน 2558 มาแสดงกับเจ้าหน้าที่

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายอรรถชัย เปิดเผยว่า ได้ติดตั้งอินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการรายหนึีึ่ง ซึ่งมีโปรโมชั่นบริการรอบด้าน รวมทั้งให้เล่นอินเทอร์เน็ต และได้เบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวมาใช้แบบเหมาจ่ายรายเดือน จึงให้ลูกสาวไว้ใช้งาน โดยตลอดระยะเวลาที่ใช้งาน 2 เดือนที่ผ่านมา ไม่เคยได้รับบิลเรียกเก็บค่าใช้บริการ กระทั่งโทรศัพท์ถูกตัดสัญญาณ จึงไปติดต่อศูนย์บริการของบริษัท พบว่ามียอดเงินค้างชำระ 50,000 บาทเศษ ระบุค่าใช้บริการส่วนเกินที่โทรออกไป รวมทั้งเบอร์โหวตของรายการประกวดร้องเพลง จำนวน 123 ครั้ง คิดเป็นเงิน 49,200 บาท ซึ่งได้สอบถามลูกสาวยอมรับว่าได้โทรออกไปโหวตจริง แต่ไม่คิดว่าเงินจะมากมายขนาดนี้

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6ต.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี ได้เดินทางไปพบกับครอบครัวของเด็ก ที่ทราบว่าอาศัยอยู่กับยายชื่อนางพริ้ม ศิริกอง อายุ 73 ปี ชาวบ้าน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี สภาพเป็นกระต๊อบหลังคามุงจาก พื้นยกสูง ส่วนเด็กหญิงที่กดโหวตนักร้องจนเป็นที่มาของการถูกเรียกเก็บเงินกว่าครึ่งแสนบาท อายุ 7 ขวบ เรียน อยู่ชั้น ป.2 และมีพี่สาว 1 คน เรียนชั้น ม.2

จากการที่ได้พูดคุยกัน นางพริ้ม เผยว่า เพิ่งจะทราบข่าวเมื่อเช้านี้ว่า หลานสาวได้ส่งขอความโหวตรายการทางทีวี จนถูกเรียกเก็บเงินถึง 5 หมื่นกว่าบาท ตนตกใจมาก และอยากขอวิงวอนทางบริษัทด้วย เพราะทางบ้านฐานะยากจน และเด็กก็ทำไปด้วยความไม่รู้จริงๆ

ขณะที่นายอรรถชัย วุฒพันธ์ พ่อของเด็ก ที่ไปร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม ได้กล่าวเพิ่มเติม ว่า เมื่อประมาณ 4 เดือนที่แล้ว ทางบริษัทโทรศัพท์มือถือได้เสนอโปรโมชั่นพิเศษเปิดเบอร์ใหม่จะได้เล่นอินเทอร์เน็ตฟรี ในอัตราค่าบริการเดือนละ 299 จำกัดยอดใช้จ่ายอยู่ที่ 1 พันบาท ตนคิดว่าพอที่จะจ่ายได้ เพื่อลูกจะได้ใช้ศึกษาเรียนรู้ เนื่องจากตนมีลูกสาว 2 คน กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 และ ป .2

"เรื่องเกิดขึ้น ตอนที่ลูกสาวคนโตกำลังซักผ้าอยู่หลังบ้าน ปล่อยให้น้องนั่งดูทีวีอยู่คนเดียว ซึ่งน้องก็บอกว่าเห็นในรายการมีการประกวดร้องเพลงและชอบพี่ๆ ที่แสดง พิธีกรก็บอกให้กดโหวต น้องจึงกดตาม โดยกดโหวตให้กับทุกคนที่ร่วมประกวด และก็ไม่รู้ว่าต้องเสียค่าใช้จ่าย" นายอรรถชัย กล่าว

ผู้สื่ข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดทางบริษัทผู้ให้บริการ ได้ติดต่อประสานเข้ามาทางนายอรรถชัย ซึ่งเป็นคนลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์แล้ว หลังจากที่ได้ไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรม แต่ก็ยังไม่ได้มีการตกลงอะไรกัน เป็นการขอข้อมูล เพื่อให้ผู้มีอำนาจในบริษัทตัดสินใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าโทรครึ่งแสนบิลครึ่งแสนค่าโทรศัพท์โทรโหวตนักร้องเด็กป.2ร้องศูนย์ดำรงธรรมอรรถชัย วุฒพันธ์ยายวอนไร้เดียงสาราชบุรีช่าวไทยรัฐช่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 05:10 น.