ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อแทบช็อก! บิลเรียกเก็บครึ่งแสน ลูกกดโหวตนักร้องรายการดัง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 19:41 น.
SHARE

หนุ่มราชบุรีสุดเซ็ง! ลูกสาววัย 8 ขวบ กระหน่ำกดโทรศัพท์ โหวตรายการประกวดร้องเพลงชื่อดัง เจอบิลเรียกย้อนหลังกว่าครึ่งแสน เครียดหนัก รายได้วันละ 300 ไร้ปัญญาจ่าย ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้เดินทางไปพบ นายอรรถชัย วุฒพันธ์ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ผู้เสียหายซึ่งเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง ให้ช่วยตรวจสอบ หลังจากถูกเรียกเก็บบิลค่าบริการโทรศัพท์ค่ายมือถือ เป็นยอดเงินรวม 53,166.16 บาท ซึ่งตนตกใจมาก และไม่มีปัญญาจ่าย พร้อมนำเอกสารใบแจ้งค่าใช้บริการ รอบบิลเดือนกันยายน 2558 มาแสดงเป็นหลักฐานให้กับเจ้าหน้าที่

ข่าวแนะนำ

นายอรรถชัย เปิดเผยว่า ตนทำงานอยู่ที่โรงงานทอผ้าเขต อ.โพธาราม ส่วนลูกสาว ด.ญ.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี พักอาศัยอยู่กับญาติที่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ก่อนเกิดเหตุ ตนเลือกติดตั้งอินเทอร์เน็ตของบริษัทดังกล่าว เพราะมีโปรโมชั่นดี ทั้งเล่นเน็ต ดูทีวีดาวเทียมฟรี และได้เบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวมาใช้แบบเหมาจ่ายเดือนละ 199 บาท วงเงินใช้จ่ายเดือนละไม่เกิน 1,000 บาท จึงให้ลูกสาวไว้ใช้งาน

"ตลอดระยะเวลาใช้งาน 2 เดือนที่ผ่านมา ไม่เคยได้รับบิลเรียกเก็บค่าใช้บริการ กระทั่งโทรศัพท์ถูกตัดสัญญาณ จึงไปติดต่อศูนย์บริการ สาขาโลตัสบ้านโป่ง เพื่อขอชำระค่าบริการ พบว่ามียอดเงินค้างชำระ 50,000 บาทเศษ ทั้งที่ ก่อนหน้านี้ทางบริษัทโทรมาบอกว่า ไม่มียอดค้างชำระ แต่กลับมีบิลแจ้งเป็นค่าใช้บริการส่วนเกินโทรออกไป อีกทั้งเบอร์โหวตของรายการประกวดร้องเพลง จำนวน 123 ครั้ง คิดเป็นเงิน 49,200 บาท" นายอรรถชัย กล่าว

นายอรรถชัย กล่าวต่อว่า เมื่อสอบถามทางบริษัท ถึงยอดวงเงินไม่เกิน 1,000 บาทต่อเดือน ทำไมไม่มีการแจ้งว่าใช้งานเกิน กลับได้รับคำตอบว่า ช่วงเวลาดังกล่าวมีการกดที่เร็วมากจนระบบไม่สามารถระงับได้ทัน และเมื่อขอเอกสารรายละเอียดการใช้งานกลับได้รับการปฏิเสธ อ้างว่าไม่สามารถให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ตนสอบถามลูกสาวยอมรับว่าได้โทรออกไปโหวตจริง แต่ไม่คิดว่าเงินจะมากมายขนาดนี้ จึงรู้สึกเครียดมาก เพราะตนทำงานได้วันละ 300 บาท จะหาเงินที่ไหนไปจ่าย เบื้องต้นได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.จอมบึง และขอให้ทางศูนย์ดำรงธรรม ต.ดอนกระเบื้อง ช่วยประสานไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงและช่วยเหลือตนเพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิลช็อกบิลค่าโทรศัพท์กดโหวตรายการเพลงค่าโทรศัพท์ครึ่งแสนราชบุรีบิลค่าโทรศัพท์ย้อนหลังข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 15:00 น.