ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยอดดอย 'อินทนนท์' ลดเหลือ 6 องศาฯ ห้ามคนโรคหอบ เดินป่าทางไกล

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 17:15 น.
  SHARE

  ลมหนาวมาแล้ว!!! ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง ล่าสุดเหลือ 6 องศาฯ หน.อุทยานฯ เตือนนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมสภาพร่่างกาย และห้ามผู้ป่วยโรคหอบหืด เดินป่าชมธรรมชาติที่มีระยะทางเดินไปกลับหลายชั่วโมง ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ต.ค. นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ขณะนี้อากาศหนาวเย็นทุกวัน และมีทีท่าว่าอุณหภูมิจะลดลงเรื่อยๆ ล่าสุด อุณหภูมิลดลงเหลือ 6 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอินทนนท์ ขณะที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิวัดได้ต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส และที่ทำการดอยอินทนนท์ วัดได้ต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส

  ยอดดอยอินทนนท์ 6 ต.ค. วัดได้ 6 องศาฯ
  ยอดดอยอินทนนท์ 6 ต.ค. วัดได้ 6 องศาฯ

  นายพรเทพ กล่าวอีกว่า ช่วงนี้ต้องขอเตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวต้องมีการเตรียมความพร้อมสภาพร่างกาย เนื่องจากบางช่วงจะมีฝนตกและมีอากาศหนาวสลับกับหมอกหนาในบางช่วง หากร่างกายอ่อนแอ อาจจะได้รับความเจ็บป่วยได้ โดยเฉพาะโรคระบบทางเดินหายใจ ที่สำคัญอย่าลืมนำเสื้อกันหนาวมาด้วย เพราะช่วงเช้าถือว่าหนาวเย็นมาก ส่วนผู้ที่มีโรคประจำตัวควรมียาติดตัวไปด้วย ซึ่งตนได้ห้ามผู้ที่เป็นโรคหืดหอบ เดินป่าชมธรรมชาติที่มีระยะทางเดินไปกลับหลายชั่วโมง บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เพราะอากาศหนาว

  อย่างไรก็ตาม สำหรับยอดนักท่องเที่ยวช่วงนี้เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอากาศหนาว จะมากันเป็นหมู่คณะ ใช้รถจักรยานยนต์ขับตามกันมา ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อาศัยอยู่จังหวัดใกล้เคียง หยุดเสาร์อาทิตย์ก็ชักชวนกันไปเที่ยวดังกล่าว

  อากาศเริ่มหนาวเย็น
  อากาศเริ่มหนาวเย็น

  "ขอเตือนนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะขึ้นมาเที่ยวบนดอย ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง เพราะมีหมอกลงหนา ส่งผลให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลง ที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวขี่รถประมาทประสบอุบัติเหตุมาแล้ว ส่วนหนึ่งฝ่าฝืนคำเตือนของเจ้าหน้าที่ด้วย ในปีนี้จะมีการเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสวมหมวกกันน็อกขึ้นเที่ยวบนดอยอินทนนท์ด้วย" นายพรเทพ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอยอินทนนท์เตือนนักท่องเที่ยวยอดดอยอินทนนท์อากาศหนาวยอดดอยพรเทพ เจริญสืบสกุลหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อุณหภูมิยอดดอยลดลงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 01:43 น.