ไลฟ์สไตล์
100 year

พบแล้ว! ศพ 4 ลูกเรือ ภัทรมารีน 5 สภาพกอดกัน ภายในห้องเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 17:02 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ลากเรือภัทรมารีน 5 กลับเข้าฝั่ง ท่าเรือท้ายซอยบางปู 80 ก่อนดูดน้ำออกจากเรือ และเข้าค้นหาลูกเรือสูญหายภายในห้องเครื่อง ก่อนพบร่างทั้ง 4 คน สภาพกอดกัน ญาติเตรียมนำศพกลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ...

ความคืบหน้าการกู้เรือภัทรมารีน 5 ซึ่งเรือกู้ซากเรือใต้น้ำและคนงานของ บริษัท AZ อันเดอร์วอเตอร์เวิร์ก ได้อัดอากาศเข้าที่บริเวณถังอับเฉาและแท่งพอนทูนด้านหัวเรือ ทำให้หัวเรือของเรือภัทรมารีน 5 ที่จมอยู่ใต้น้ำลอยโผล่พ้นน้ำขึ้นมา พร้อมทั้งใช้เรือเครนขนาด 200 ตัน ยกพยุงหัวเรือเอาไว้ ก่อนที่จะอัดอากาศเข้าในถังอับเฉาด้านท้ายเรือและแท่งพอนทูน ที่ติดตั้งเอาไว้ทางด้านกราบเรือซ้ายและขวา เพื่อให้ท้ายเรือลอยขึ้นพ้นผิวน้ำ ก่อนจะดูดน้ำทะเลออกจากตัวเรือและห้องเครื่อง ก่อนจะลากเข้าฝั่ง

ลากเรือเข้าฝั่ง เพื่อดูดน้ำออก
ลากเรือเข้าฝั่ง เพื่อดูดน้ำออก

ข่าวแนะนำ


จากนั้น เวลา 15.20 น. เจ้าหน้าที่ได้ลากเรือภัทรมารีน 5 ถึงฝั่งท่าเรือท้ายซอยบางปู 80 แล้ว จากนั้น เจ้าหน้าที่เตรียมนำน้ำออกจากเรือ คาดว่าใช้เวลา อีก 1 ชั่วโมง ก่อนเข้าสำรวจเรือ และค้นหาร่างผู้สูญหาย 4 ชีวิต ที่บริเวณห้องเครื่อง โดยมีญาติของผู้สูญหายมารอดูการกู้เรือ และค้นหาคนในครอบครัวอย่างใกล้ชิด โดยหวังว่าจะพบร่างของทั้ง 4 คน

สำหรับผู้สูญหายทั้ง 4 คน คือ นายนาวิน สุพรรณพยัคฆ์ อายุ 62 ปี ต้นหนเรือ, นายขุขัน หวังสุข อายุ 38 ปี นายท้าย, นายธนาดล แพงวิเศษ อายุ 27 ปี ต้นกล และ นายสมพล ชาวเชียงขวาง อายุ 52 ปี ต้นกล

ด้าน นางดวงเดือน ธรรมนิยม อายุ 50 ปี ภรรยาของ นายนาวิน สุพรรณพยัคฆ์ ต้นเรือ บอกว่า ไม่มีความหวังแล้วว่า สามีและคนอื่นๆ จะรอดชีวิต หลังจากนี้จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดศรีสะเกษ

ญาติรอฟังข่าว โดยหวังจะพบร่างผู้สูญหาย
ญาติรอฟังข่าว โดยหวังจะพบร่างผู้สูญหาย


ทั้งนี้ หลังจากนำน้ำออกจากเรือ และตรวจสอบภายในห้องเครื่อง พบร่างผู้เสียชีวิต 4 ศพ ทั้งหมดเป็นลูกเรือ และต้นเรือที่สูญหายไปก่อนหน้านี้ ในสภาพกอดกัน คล้ายจะพากันออกจากเรือ

สำหรับเรือภัทรมารีน 5 เกิดอุบัติเหตุถูกคลื่นซัดจมลงปากอ่าวสมุทรปราการ ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 19 กันยายน เรือลำนี้เป็นเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บรรจุอาหารกระป๋อง และกล่องใส่ผลิตภัณฑ์ 88 ตู้

ส่วน การตรวจสอบสาเหตุเรือจม คณะกรรมการตรวจสอบจะต้องตรวจสอบตัวเรือก่อน คาดว่าจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัดอีก 7 วัน ส่วนการให้ความช่วยเหลือลูกเรือ และญาติผู้เสียชีวิต บริษัทเจ้าของเรือเป็นผู้ชดเชยตามหลักการ และส่วนหนึ่งจะได้รับจากประกันสังคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กู้เรือภัทรมารีน 5ผู้สูญหายลูกเรือค้นหาแท่งพอนทูนอัดอากาศดูดน้ำออกจากเรือท่าเรือบางปู80สมุทรปราการข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 10:02 น.