รบ.เตือน พวกถล่มเว็บล่มมีความผิด ก.ม.ไม่มีอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ข่าว

  รบ.เตือน พวกถล่มเว็บล่มมีความผิด ก.ม.ไม่มีอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2558 16:28 น.

  'สรรเสริญ' เผย นายกฯฝากแจง 'ซิงเกิล เกตเวย์' แค่เปรยให้ไปศึกษาข้อมูลข้อดีข้อเสีย ยังไม่เซ็นอนุมัติ เตือนพวกรวมกลุ่มเข้าถล่มเว็บไซต์ล่ม ผิดกฎหมาย สามารถสืบเอาคนผิดดำเนินคดีได้ ย้ำ! อย่าอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนพวกยุยง ขอให้เห็นแก่ประชาชนส่วนรวม

  เมื่อเวลา 14.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายกฯ ฝากชี้แจงเรื่อง ซิงเกิล เกตเวย์ ที่ผ่านมา นายกฯ เพียงแต่ปรารภในที่ประชุม ครม. ให้ไปศึกษาข้อดีข้อเสีย ยังไม่อนุมัติให้ดำเนินการ แต่มีความพยายามบิดเบือนและชักชวนของคนบางกลุ่มให้เข้าถล่มเว็บไซต์ให้ล่ม เป็นการทำผิดกฎหมาย เพราะมีร่องรอยเค้าลางหลงเหลือ เจ้าหน้าที่สามารถสอบสวนหาตัวคนทำผิดได้ เหมือนเหตุการณ์ราชประสงค์ หลังจากเกิดเหตุแล้วมีการโพสต์ว่าจะเกิดเหตุที่อื่นอีก เมื่อถูกจับแล้วมาอ้างรู้เท่าไม่การณ์ ขอฝากด้วยว่า กฎหมายไม่มีเรื่องรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ใครทำข้อมูลเสียหายต้องมีโทษ ดังนั้นฝากเตือนกลุ่มที่พยายามยุยง ขอให้เห็นแก่ประเทศและประชาชนทุกคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์