สบส. บุกตรวจค้นคลินิกอุ้มบุญ ย่านเพลินจิต พบได้มาตรฐาน

ข่าว

  สบส. บุกตรวจค้นคลินิกอุ้มบุญ ย่านเพลินจิต พบได้มาตรฐาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2558 16:16 น.

  กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เข้าตรวจสอบสถานพยาบาลรับทำอุ้มบุญ ย่านเพลินจิต พบมีใบอนุญาตถูกต้อง ได้มาตรฐานของสถานพยาบาลเฉพาะทาง หลังก่อนหน้าเคยถูกสั่งปิด แต่ต่อมา มีการแก้ไขให้ถูกต้อง ตามมาตรฐาน สบส. ... 

  วันที่ 5 ตุลาคม น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. เข้าตรวจสอบ สถานพยาบาล เอสเอฟซี เฟอร์ทิลิตี้ คลินิกเวชกรรมเฉพาะทาง สูตินรีเวช ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่ดูแล และให้บริการกับผู้มีบุตรยาก โดยใช้เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ หรืออุ้มบุญ

  ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบ น.ต.นพ.บุญเรือง ระบุว่าสถานพยาบาลแห่งนี้ เปิดให้บริการโดยมีใบประกอบวิชาชีพ ใบอนุญาตประกอบสถานพยาบาล และได้รับการรับรองจากราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทยอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐานของสถานพยาบาลเฉพาะทาง และสามารถเป็นตัวอย่างให้กับสถานพยาบาลอื่นในด้านความปลอดภัยได้

  ส่วนกรณีที่สถานพยาบาลแห่งนี้ เคยถูกสั่งปิดให้บริการในช่วงปี 2557 หลังมีการกระทำผิดเกี่ยวกับการประกอบกิจการรับอุ้มบุญนั้น อธิบดี สบส. ชี้แจงว่า ในเรื่องดังกล่าวทางสถานบริการได้มีการแก้ไข และปรับปรุงในข้อบกพร่องจนเป็นไปตามมาตรฐาน ของ สบส.

  ขณะที่ขั้นตอนการดำเนินงาน ของ สบส. เกี่ยวกับสถานพยาบาล นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ รองอธิบดี สบส. กล่าวว่าจะมีการเข้าตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ไทยมีมาตรฐานและพร้อมเป็นศูนย์ด้านสุขภาพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์