ไลฟ์สไตล์
100 year

สบส. บุกตรวจค้นคลินิกอุ้มบุญ ย่านเพลินจิต พบได้มาตรฐาน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 16:16 น.
SHARE

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เข้าตรวจสอบสถานพยาบาลรับทำอุ้มบุญ ย่านเพลินจิต พบมีใบอนุญาตถูกต้อง ได้มาตรฐานของสถานพยาบาลเฉพาะทาง หลังก่อนหน้าเคยถูกสั่งปิด แต่ต่อมา มีการแก้ไขให้ถูกต้อง ตามมาตรฐาน สบส. ... 

วันที่ 5 ตุลาคม น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. เข้าตรวจสอบ สถานพยาบาล เอสเอฟซี เฟอร์ทิลิตี้ คลินิกเวชกรรมเฉพาะทาง สูตินรีเวช ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่ดูแล และให้บริการกับผู้มีบุตรยาก โดยใช้เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ หรืออุ้มบุญ

ข่าวแนะนำ

ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบ น.ต.นพ.บุญเรือง ระบุว่าสถานพยาบาลแห่งนี้ เปิดให้บริการโดยมีใบประกอบวิชาชีพ ใบอนุญาตประกอบสถานพยาบาล และได้รับการรับรองจากราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทยอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐานของสถานพยาบาลเฉพาะทาง และสามารถเป็นตัวอย่างให้กับสถานพยาบาลอื่นในด้านความปลอดภัยได้

ส่วนกรณีที่สถานพยาบาลแห่งนี้ เคยถูกสั่งปิดให้บริการในช่วงปี 2557 หลังมีการกระทำผิดเกี่ยวกับการประกอบกิจการรับอุ้มบุญนั้น อธิบดี สบส. ชี้แจงว่า ในเรื่องดังกล่าวทางสถานบริการได้มีการแก้ไข และปรับปรุงในข้อบกพร่องจนเป็นไปตามมาตรฐาน ของ สบส.

ขณะที่ขั้นตอนการดำเนินงาน ของ สบส. เกี่ยวกับสถานพยาบาล นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ รองอธิบดี สบส. กล่าวว่าจะมีการเข้าตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ไทยมีมาตรฐานและพร้อมเป็นศูนย์ด้านสุขภาพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:30 น.