หนุ่มใหญ่ คว้า.38 ยิงตัวดับ คาดเครียดปัญหาครอบครัว

ข่าว

  หนุ่มใหญ่ คว้า.38 ยิงตัวดับ คาดเครียดปัญหาครอบครัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2558 21:16 น.

  หนุ่มเจ้าของตลาดนัด กินเหล้าย้อมใจ ก่อนคว้า .38 ยิงขมับตัวเองดับคาห้องนอน ภายในบ้านพัก ที่ จันทบุรี คาดเครียดปัญหาครอบครัว ที่ตามภรรยาและลูก กลับมาอยู่ด้วยกันไม่ได้ ...

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ต.ค. ร.ต.อ.เสน่ห์ กล่าวสุนทร ร้อยเวร สภ.นายายอาม จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุ คนถูกยิงเสียชีวิตในบ้านพัก ใกล้กับตลาดนัดปากทางหนองแหวน ต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรชาติ ขำเพชร ผกก.สภ.นายายอาม, เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน , ตำรวจชุดสืบสวน และ เจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ

  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว เลขที่ 8/15 ม.5 ต.วังใหม่ อ.นายอาม จ.จันทบุรี โดยมีชาวบ้านจำนวนมากยืนดูเหตุการณ์อยู่ริมรั้วหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำเชือกมากั้นบริเวณรอบที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจหาหลักฐาน ขณะที่บริเวณหน้าประตูรั้วบ้าน พบปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่บนพื้นจำนวน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ตรวจสอบภายในห้องนอน พบศพ นายพชร ศรีเปรื่อง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 35 ม.4 ต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เจ้าของบ้าน อยู่ในสภาพนอนหงายจมกองเลือด อยู่บนพื้นข้างเตียงนอน สวมกางเกงขาสั้นสีฟ้า ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณขมับขวา กระสุนทะลุขมับซ้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชม. ใกล้กันพบอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด . 38 สมิธชิพวางอยู่เหนือศีรษะจำนวน 1 กระบอก และ หัวกระสุน ตกอยู่บนพื้นห้องข้างศพผู้ตายจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


  จากการสอบสวนของ ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่มาพบศพคนแรกคือ นายพรชัย ศรีเปรื่อง อายุ 27 ปี น้องชายของผู้ตาย ที่เข้ามาตาม เนื่องจากเห็นว่ายังไม่ออกจากบ้าน โดย นายพรชัย ให้การว่า ปัจจุบัน นายพชร พี่ชาย เป็นเจ้าของ และผู้จัดการดูแลตลาดนัด ปากทางหนองแหวน ซึ่งอยู่ใกล้บ้าน สืบทอดจากบิดา ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพักอยู่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจาก ภรรยา พร้อมกับลูกชายและลูกสาวอีก 2 คน ได้ย้ายกลับไปอยู่บ้านที่ ต.หนองบัว อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นและที่มาของปัญหาครอบครัว ที่เรื้อรังมานาน ซึ่งครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่ายรับรู้มาตลอด โดยสาเหตุหลักคาดว่า น่าจะเกิดจาก นายพชร พี่ชาย เกิดอาการเครียดที่ตามภรรยาและลูกๆ มาอยู่พร้อมหน้ากันไม่ได้ จึงคิดสั้นใช้อาวุธปืน .38 คู่กายปลิดชีพตัวเอง

  ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวน นายธวัชชัย ขุนจิตต์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.5 ต.วังโตนด อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เพื่อนสนิท ที่อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย ให้การว่า เมื่อช่วงเวลา ประมาณ 21.30 น. คืนที่ผ่านมา นายพชร ได้โทรศัพท์ชวนให้มาหาที่บ้าน เพื่อระบายทุกข์ที่เกิดขึ้น โดย นายพชร ได้นั่งดื่มสุราอยู่ระเบียงหน้าบ้าน ทั้งที่เลิกดื่มมานาน กว่า 4 ปี ซึ่งก่อนกลับบ้านด้วยความเป็นห่วง ว่า นายพชร จะคิดสั้น จึงถามถึงอาวุธปืน ซึ่งผู้ตายได้นำออกมาให้ตนเองดู พร้อมกับพาไปทำการสลัดปลอกกระสุนที่อยู่ในลูกโม่ทิ้ง ที่บริเวณหน้าประตูบ้าน ซึ่งพบว่ากระสุนถูกยิงไปหมดแล้วทั้ง 5 นัด ซึ่งตนเองเห็นว่า ไม่มีกระสุนปืนแล้ว จึงได้พูดให้กำลังใจและเดินทางกลับบ้าน จนกระทั่งมาทราบอีกครั้งว่า นายพชร ได้คิดสั้นยิงตัวตายแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์