ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอเก๊ตาเหล่ หลอกทำฟันตาวัย 86 โปะกาวอันตราย ฉกเงิน 7 พันหนี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 20:23 น.
SHARE

หมอเก๊อาละวาด หลอกทำฟันปลอมให้คุณตาวัย 86 ปี ขณะอยู่บ้านลำพัง โปะของเหลวอ้างเป็นฟันปลอม ก่อนรู้สึกชา สะลึมสะลือ จากนั้นคนร้ายฉกเงิน 7,000 บาท หนีลอยนวล ญาติพาไป รพ. เอาออก พบเป็นกาวชนิดพิเศษ เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ต.ค. 58 พ.ต.ท.ปรากร จันทร์แก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายอ้างตัวเป็นหมอฟัน เข้าไปหลอกทำฟันคนแก่วัย 86 ปี แล้วฉวยโอกาสหยิบเงินในกระเป๋าหลบหนีไป ขณะเดียวกัน ฟันปลอมที่คนร้ายทำออกฤทธิ์กลายเป็นยานอนหลับ ทำให้ผู้เสียหายเบลอ สะลึมสะลือ ก่อนคนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ที่เกิดเหตุพบ นายบุญมี ลาพิงค์ อายุ 86 ปี ชาว ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน อยู่ในบ้าน พร้อมให้การว่า มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 - 40 ปี สูงประมาณ 160 ซม. ผิวดำแดง ตาซ้ายเหล่ ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน เข้ามาตีสนิทและขอดูฟัน ขณะอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ส่วนลูกชายและลูกสาวออกไปทำงาน โดยคนร้ายเข้าประชิดตัวและบอกว่าต้องทำฟันปลอม จะทำให้ในราคาถูก ยังไม่ทันตอบตกลงราคา คนร้ายก็ดึงมือเข้าไปใต้ถุนบ้านที่ลับตาคน จากนั้นนำวัตถุคล้ายของเหลวที่อ้างว่าเป็นฟันปลอมชนิดพิเศษ ก่อนง้างปากแล้วโปะเข้ามา ทำให้รู้สึกร้อนและชาที่ปากก่อนจะสะลึมสะลือไป

จากนั้นคนร้ายก็ขอเงินค่าทำฟัน 3,000 บาท ซึ่งแย้งว่าแพง คนร้ายจึงดึงเอากระเป๋าสตางค์ที่มีเงินอยู่ทั้งหมด 8,000 บาท ก่อนหยิบเงินไปทั้งหมด โดยพยายามร้องโวยวายแต่ปากอ้าไม่ค่อยได้เหมือนมีกาวมาปิด ก่อนที่คนร้ายจะหันมาเอาเงินคืนให้ 1,000 บาท และหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จากนั้น นายบุญมี เดินไปหาญาติที่อยู่บ้านใกล้กันก่อนจะพาไปหาแพทย์ พบว่าเป็นกาวชนิดพิเศษทำให้ยึดติดกับฟันได้ แต่นานไปจะกลายเป็นสารพิษอันตรายต่อร่างกาย

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน นายประสิทธิ์ คณะเลขา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านเชตวัน (หนองผำ) ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน กล่าวว่า ได้แจ้งให้กับทาง นายมานพ แสนปวน ผู้ใหญ่บ้าน ออกประกาศเสียงตามสายแล้วว่าให้ช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาคนแปลกหน้าที่เข้ามาในหมู่บ้าน แล้วมาตระเวนหลอกลวงคนแก่ก่อนจะตบทรัพย์ ซึ่งเป็นภัยอันตรายอีกรูปแบบหนึ่ง หากพบเห็นให้แจ้งผู้นำหมู่บ้าน หรือตำรวจ ช่วยกันจับกุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และเชื่อว่าคนร้ายคงตระเวนก่อเหตุมาหลายครั้ง มีเหยื่อผู้เสียหายโดนหลอกมาแล้วหลายคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกทำฟันปลอมหลอกคนแก่หมอฟันเก๊ฟันปลอมหลอกทำฟันคนแก่ตระเวนหลอกคนแก่ลำพูนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 20:44 น.