ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประวุฒิ' ยัน 'อ๊อด พยุงวงศ์' มีตัวตน-จ่อเรียกหน.การ์ด นปช.สอบ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 16:00 น.
SHARE

โฆษก ตร.ยืนยัน "อ๊อด พยุงวงศ์" มีตัวตนจริง-ไม่ได้เป็นตัวละครที่อ้างขึ้นเพื่อโยงประเด็นการเมืองอย่างที่สังคมสงสัย ขณะชุดสืบสวนกำลังพิจารณาว่าจะเรียกหัวหน้าการ์ด นปช.เข้าให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลของนายอ๊อดหรือไม่...

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ รักษาราชการแทนที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัว นายยงยุทธ พบแก้ว หรือ นายอ๊อด พยุงวงศ์ ว่าขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเจรจากับเจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทย เกี่ยวกับข้อกฎหมาย การปฏิบัติต่อบุคคลที่ไม่มีประวัติในการแจ้งเกิดจะต้องมีการดำเนินการอย่างไร พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการสร้างตัวละครนายอ๊อดขึ้นมา อย่างที่สังคมกำลังตั้งข้อสงสัย ว่าเป็นเกมการเมืองหรือไม่

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ตำรวจกำลังพิจารณาว่าจะเรียกนายอารีย์ ไกรนรา หัวหน้าการ์ดเครือข่ายแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. และบุคคลที่คุ้นเคยกับนายอ๊อดมาสอบปากคำ ว่านายอ๊อดมีส่วนเกี่ยวข้องกับ นปช.หรือไม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามตัวนายซูแบร์ หรือชายเสื้อฟ้าที่ก่อเหตุระเบิดท่าเรือสาทร ยังอยู่ในขั้นตอนการประสานงานระหว่างประเทศกับทางการมาเลเซีย เพราะในขณะนี้ทางมาเลเซียยังคงสอบสวนข้อมูลชายต้องสงสัยว่าเป็นนายซูแบร์ หลังมีข้อมูลว่าชายคนดังกล่าวรู้จักกับผู้ต้องสงสัยที่ถูกทางการมาเลเซียจับตัว หลังสงสัยว่าเกี่ยวพันกับการลักลอบขนคนโดยผิดกฎหมายเข้าประเทศมาเลเซีย หากมีการยืนยันว่าชายต้องสงสัยรายนี้เป็นนายซูแบร์จริง ทางการไทยจะประสานงานระหว่างประเทศในการขอตัวกลับมาดำเนินคดีในไทยต่อไป

ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาข้อมูลและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ และมีจำนวนกี่คน แต่มีรายงานข่าวแจ้งว่าผู้ที่กำลังจะถูกออกหมายจับเป็นกลุ่มที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหาที่พักให้กับกลุ่มผู้ต้องหาในคดีระเบิดที่เกิดขึ้นทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ๊อด พยุงวงศ์ระเบิดราชประสงค์ระเบิดศาลพระพรหมระเบิดแยกราชประสงค์หัวหน้าการ์ด นปช.ขบวนการบึมผู้ต้องหาวางระเบิดยงยุทธ พบแก้วระเบิดท่าเรือสาทรอารีย์ ไกรนรานายซูแบร์ชายเสื้อฟ้าประวุฒิ ถาวรศิริข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 19:24 น.