'ประวุฒิ' ยัน 'อ๊อด พยุงวงศ์' มีตัวตน-จ่อเรียกหน.การ์ด นปช.สอบ

ข่าว

  'ประวุฒิ' ยัน 'อ๊อด พยุงวงศ์' มีตัวตน-จ่อเรียกหน.การ์ด นปช.สอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2558 16:00 น.

  โฆษก ตร.ยืนยัน "อ๊อด พยุงวงศ์" มีตัวตนจริง-ไม่ได้เป็นตัวละครที่อ้างขึ้นเพื่อโยงประเด็นการเมืองอย่างที่สังคมสงสัย ขณะชุดสืบสวนกำลังพิจารณาว่าจะเรียกหัวหน้าการ์ด นปช.เข้าให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลของนายอ๊อดหรือไม่...

  พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ รักษาราชการแทนที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัว นายยงยุทธ พบแก้ว หรือ นายอ๊อด พยุงวงศ์ ว่าขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเจรจากับเจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทย เกี่ยวกับข้อกฎหมาย การปฏิบัติต่อบุคคลที่ไม่มีประวัติในการแจ้งเกิดจะต้องมีการดำเนินการอย่างไร พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการสร้างตัวละครนายอ๊อดขึ้นมา อย่างที่สังคมกำลังตั้งข้อสงสัย ว่าเป็นเกมการเมืองหรือไม่

  นอกจากนี้ ตำรวจกำลังพิจารณาว่าจะเรียกนายอารีย์ ไกรนรา หัวหน้าการ์ดเครือข่ายแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. และบุคคลที่คุ้นเคยกับนายอ๊อดมาสอบปากคำ ว่านายอ๊อดมีส่วนเกี่ยวข้องกับ นปช.หรือไม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล

  ส่วนความคืบหน้าในการติดตามตัวนายซูแบร์ หรือชายเสื้อฟ้าที่ก่อเหตุระเบิดท่าเรือสาทร ยังอยู่ในขั้นตอนการประสานงานระหว่างประเทศกับทางการมาเลเซีย เพราะในขณะนี้ทางมาเลเซียยังคงสอบสวนข้อมูลชายต้องสงสัยว่าเป็นนายซูแบร์ หลังมีข้อมูลว่าชายคนดังกล่าวรู้จักกับผู้ต้องสงสัยที่ถูกทางการมาเลเซียจับตัว หลังสงสัยว่าเกี่ยวพันกับการลักลอบขนคนโดยผิดกฎหมายเข้าประเทศมาเลเซีย หากมีการยืนยันว่าชายต้องสงสัยรายนี้เป็นนายซูแบร์จริง ทางการไทยจะประสานงานระหว่างประเทศในการขอตัวกลับมาดำเนินคดีในไทยต่อไป

  ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาข้อมูลและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ และมีจำนวนกี่คน แต่มีรายงานข่าวแจ้งว่าผู้ที่กำลังจะถูกออกหมายจับเป็นกลุ่มที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหาที่พักให้กับกลุ่มผู้ต้องหาในคดีระเบิดที่เกิดขึ้นทั้งหมด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์