ไลฟ์สไตล์
100 year

รรท. ผบช.น. สั่งหาพยาน-หลักฐานเพิ่ม ล่าคนร้ายทุบหัวลูกอดีต รมช.ศธ.

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 16:35 น.
SHARE

'พล.ต.ต.ศานิตย์' รรท.ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาพยาน หลักฐานเพิ่ม คดีทำร้ายร่างกาย-ชิงทรัพย์ ลูกสาวอดีต รมช.ศธ. พร้อมเตรียมประสาน กทม. หาแนวทางป้องกันอาชญากรรมทุกรูปแบบ

วันที่ 5 ตุลาคม พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวภายหลังการประชุมคณะพนักงานสอบสวน เร่งรัดคดีทำร้ายร่างกาย และชิงทรัพย์ นางสาวสฤตาพร สันติเมทนีดล ลูกสาวของนายสฤต สันติเมทนีดล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ว่าในการตรวจสำนวน ยังพบข้อบกพร่องในบางจุด กว่า 20 ประเด็น จึงได้กำชับให้คณะพนักงานสอบสวนลงพื้นที่หาพยานหลักฐานเพิ่มเติม อาทิ การสอบปากผู้เสียหาย และพยานที่เกี่ยวข้องให้สิ้นกระแสความ รวมทั้งนำภาพถ่ายทรัพย์สิน กว่า 11 รายการ มาเก็บรวบรวมไว้ในสำนวน เพื่อง่ายต่อการติดตาม

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ ยังสั่งการให้ทุกกองบัญชาการ และทุก สน. ในพื้นที่นครบาล นำภาพถ่ายของผู้ต้องหา ไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนรับทราบ และสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุรายนี้อย่างเร่งด่วน

ขณะเดียวกันได้ พล.ต.ต.ศานิตย์ ระบุว่า เตรียมประสาน พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อนำภาพผู้ต้องหา จากกล้องวงจรปิด ไปเปรียบเทียบ กับ ผู้ต้องสงสัย ที่ประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามาโดยจากการตรวจสอบ แบะแสที่ได้ จำนวน 5 ราย พบว่า 1 ในนั้นมีข้อมูลของชายต้องสงสัยลักษณะใกล้เคียงกับผู้ต้องหามากที่สุด

นอกจากนี้ ยังเตรียมประสานกรุงเทพมหานคร เพื่อหาแนวทางในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และปราบปราม ปัญหาอาชญากรรมทุกรูปแบบที่จะเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:17 น.