ไลฟ์สไตล์
100 year

พริตตี้สาว กระโดดคอนโดฯ ชั้น 16 ลงกลางเบาะลม เจ็บเล็กน้อย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 15:19 น.
SHARE

ขอบคุณคลิปจากร่วมด้วยช่วยกัน

พริตตี้สาว กระโดดจากชั้น 16 คอนโดฯหรู ย่านสุขุมวิท โชคดีลงเบาะลมที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกางเตรียมไว้ ด้าน ครอบครัวเผย เคยรักษาอาการทางประสาท ก่อนหายขาดไปช่วงหนึ่ง จนอาการกำเริบ นำตัว ส่ง รพ. รักษา ...

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม ร.ต.ท.รพิชา กองประดิษฐ พงส.สน.พระโขนง พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุหญิงจะกระโดดจากที่สูง บริเวณคอนโดลุมพินีวิลล์ ซอยอ่อนนุช 7 ถนนสุขุมวิท 77 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.อ.ฉลาด ศรศิริ พงส.ผนค.สน.พระโขนง พ.ต.ท.ไกรสีห์ สุวรรณงาม รองผกก.ป.สน.พระโขนง และประสานเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สถานีดับเพลิงพระโขนง และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่มาคลิป : ร่วมด้วยช่วยกัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 16 ชั้น บริเวณริมระเบียง ห้องพักชั้น 16 พบ น.ส.เจี๊ยบ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี สวมชุดนอนสายเดี่ยวสีชมพู นั่งแกว่งขาอยู่บนระเบียง มีอาการเหม่อลอย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเจรจา และยังไม่มีทีท่าจะกระโดด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เนื่องจากประตูห้องปิดล็อก เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานงานรถกระเช้าขนาดใหญ่จากสถานีดับเพลิงคลองเตยเข้าสนับสนุน พร้อมประสานอุปกรณ์เบาะลมกู้ภัยจากสถานีดับเพลิงห้วยขวางมากางเตรียมไว้ด้านล่าง ท่ามกลางชาวบ้านและผู้ที่ผ่านไปมารอลุ้นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

ภาพขณะหญิงสาว กระโดดลงมาจากชั้น 16 ลงกลางเบาะลม ที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้
ภาพขณะหญิงสาว กระโดดลงมาจากชั้น 16 ลงกลางเบาะลม ที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้


ต่อมาเวลา 13.30 น. ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้เข้าเจรจา บริเวณหน้าห้องพักเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำรถกระเช้าขนาดใหญ่ที่เตรียมรอไว้ประจำจุด พร้อมเตรียมรถกู้ภัย ชุดปฐมพยาบาลรอไว้ ขณะที่เจ้าหน้าที่เตรียมตัวเซตอุปกรณ์ก่อนจะนำกระเช้าขึ้นไปเพื่อเกลี้ยกล่อม น.ส.เจี๊ยบ ได้ตัดสินใจกระโดดลงมาจากริมระเบียงชั้นที่ 16 ตกลงกลางเบาะลมที่เจ้าหน้าที่เตรียมกางรอไว้ เจ้าหน้าที่รีบนำตัว น.ส.เจี๊ยบ ส่งโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 1 อาการปลอดภัย

จากการสอบถามมารดาของ น.ส.เจี๊ยบ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ลูกสาวของตนได้รับประทานยาลดความอ้วนไป จึงทำให้มีอาการเกี่ยวกับประสาท ได้เข้ารักษาตัวโรงพยาบาลศรีธัญญา ประมาณ 2 เดือน หลังจากนั้นก็ทานยาบ้างไม่ทานบ้าง ก่อนหน้าไม่ได้รับประทานยาที่รักษาอาการทางประสาทมาประมาณ 5 ปีแล้ว ประกอบกับ 2 วันก่อน ลูกสาวของตนเพิ่งจะออกจากงานสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท จึงทำให้เกิดอาการเครียด เมื่อเช้าตนกับลูกสาวมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนที่ตนจะออกไปซื้อข้าวที่ตลาด หลังจากกลับมาได้เปิดเข้าไปในห้องนอนสภาพเหมือนโดนรื้อค้น พบลูกสาวกำลังนอนอยู่บนเตียง และได้ทะเลาะกันอีกครั้ง ก่อนจะเข้ามาทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บเป็นรอยกัดบริเวณจมูกและแขนทั้ง 2 ข้าง ตนจึงวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครเปิดประตูห้องให้ จึงลงมาที่นิติบุคคลให้ช่วยเหลือ เมื่อแจ้งนิติบุคคลเรียบร้อย ก็พบว่าลูกสาวได้เปิดหน้าต่างภายในห้องนอนออกมานั่งห้อยขา ตนกลัวว่าลูกสาวจะกระโดดออก จึงแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเหลือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 19:46 น.