น้ำล้นตลิ่งเซาะสะพานเชื่อมชัยนาท-อุทัยฯ เกือบขาด นอภ. สั่งซ่อมด่วน

ข่าว

น้ำล้นตลิ่งเซาะสะพานเชื่อมชัยนาท-อุทัยฯ เกือบขาด นอภ. สั่งซ่อมด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2558 15:46 น.

น้ำจากเขื่อนทับเสลา ไหลเอ่อล้นตลิ่งชัยนาท หลังฝนตกหนัก เซาะหูช้างคอสะพานเชื่อม 2 จังหวัด เกือบขาด นอภ.วัดสิงห์ สั่งซ่อมเบื้องต้นด่วน ก่อนรอฝ่ายเกี่ยวข้องสำรวจซ่อมถาวรอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ต.ค. 58 นายไพรัช เพชรยวน นายอำเภอวัดสิงห์ จ.ชัยนาท กล่าวว่า จากการที่ฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งในบริเวณพื้นที่ ม.3 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ โดยน้ำจากคลองทุ่งขนาด มีต้นน้ำอยู่ที่ เขื่อนทับเสลา หรือเขื่อนระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ไหลผ่าน อ.หนองมะโมง จนมาบรรจบลงสู่แม่น้ำท่าจีน และลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ตามลำดับ ซึ่งจากการที่น้ำเอ่อล้นตลิ่ง เป็นผลทำให้สะพานข้ามระหว่าง อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท และ ต.หลุมข้าม อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมากันเป็นประจำ เกิดดินสไลด์ จนหูช้างคอสะพาน เกือบขาด ไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้ และมีแนวโน้มว่าสะพานอาจเกิดทรุดและพังลงไปได้หากไม่ได้รับการซ่อมแซมโดยด่วน

เบื้องต้น ได้ทำการสั่งการเร่งด่วนให้องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว ทำการซ่อมแซม โดยนำหินก้อนใหญ่มาวางเรียงไว้ให้เสมอกับพื้นสะพาน เพื่อให้รถเล็กสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ก่อนชั่วคราว ส่วนเรื่องการซ่อมแซมถาวรให้รถใหญ่ผ่านได้นั้น จะเร่งซ่อมทันทีหลังจากนำเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องมาสำรวจ เพื่อซ่อมแซมสะพานให้แข็งแรงปลอดภัยต่อไป

ทั้งนี้ ระดับน้ำที่จุดวัดน้ำ C13 เหนือเขื่อนปัจจุบัน อยู่ที่ 16.60 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงกว่าระดับตลิ่ง 0.26 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ส่วนระดับน้ำท้ายเขื่อนอยู่ที่ระดับ 7.36 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง เมื่อเทียบกับวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ระดับน้ำเหนือเขื่อนลดลง แต่มีการปรับการระบายน้ำเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนเพิ่มสูงมากขึ้นอย่างรวดเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักน้ำเซาะสะพานคอสะพานเกือบขาดน้ำเซาะหูช้างคอสะพานไพรัช เพชรยวนซ่อมสะพานนอภ.วัดสิงห์เขื่อนทับเสลาชัยนาทอุทัยธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 17:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์