ไลฟ์สไตล์
100 year

ซุ่มกระหน่ำยิงหนุ่มยะลา อดีตแนวร่วมฯ กลับใจ คาดฆ่าปิดปาก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 11:19 น.
SHARE

หนุ่มยะลา อดีตแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบ ขี่ จยย. ไปกรีดยางในสวนท้ายหมู่บ้าน เจอกลุ่มคนร้ายดักซุ่มยิงถล่มกว่า 20 นัด ร่างพรุนเสียชีวิตคาที่ คาด สังหารเพื่อปิดปาก หลังเข้ามอบตัวกับราชการ

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 6 ต.ค. 58 พ.ต.ท.เมธี พาชื่นใจ พนักงานสอบสวน สภ.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเตียง หมู 2 ต.ปะแต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจริญ นวนทอง สวญ.สภ.ปะแต เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง รุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่บนเส้นทางเข้าสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน พบศพ นายสุขทา บากา อายุ 31 ปี ชาว ต.ปะแต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามและปืนลูกซองทั่วทั้งร่างกาย นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ใกล้กับรถจักยานยนต์ฮอนด้า สภาพเก่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบปลอกกระสุนปืนอาก้า M16 และลูกซองตกเกลื่อน เก็บรวบรวมไว้ได้ร่วม 20 ปลอก

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนทราบว่า นายสุขทา เป็นอดีตแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบ เคลื่อนไหวก่อเหตุอยู่ในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียง มีหมายจับ ป.วิอาญา ท้องที่ อ.เมืองยะลา และ อ.กรงปินัง จ.ยะลา จำนวน 2 หมาย แต่ต่อมาญาติได้นำ นายสุขทา เข้ามอบตัวกับทางราชการ ตามโครงการพาคนกลับบ้าน และอยู่ระหว่างการประกันตัว โดยก่อนเกิดเหตุ นายสุขทา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักตอนเช้าตรู่ที่ผ่านมา เพื่อไปกรีดยางพาราในสวนท้ายหมู่บ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ข้างทาง ใช้อาวุธปืนยิงถล่มจนเป็นเหตุให้ นายสุขทา เสียชีวิต และหลังก่อเหตุได้พากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่า ถูกกลุ่มแนวร่วมติดตามมาสังหารเพื่อปิดปาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 02:33 น.