ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.ระยอง ถกด่วนรับมือน้ำท่วม ฝนตกหนัก บ้านอ่วม ขนของหนีไม่ทัน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2558 12:30 น.
SHARE

ฝนถล่มระยอง ทำน้ำเข้าท่วมบ้านหลายร้อยหลัง เสียหายอื้อ ประชาชนไม่ทันตั้งตัวขนของหนีไม่ทัน ท่วมสูงประมาณ 70 ซม. สั่งปิด ร.ร.วัดกระเฉท ด้าน ผวจ. เรียกประชุมด่วนรับมือและแก้ปัญหา ก่อนน้ำเข้าตัวเมือง

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 58 นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เรียกระดมเจ้าหน้าที่ประชุมด่วน ที่เทศบาลตำบลทับมา เพื่อรับมือและแก้ไขปัญหาน้ำที่จะเข้าตัวเมืองระยอง ซึ่งหลังจากมีฝนตกตลอดทั้งคืนวานนี้ในหลายพื้นที่ จ.ระยอง โดยมวลน้ำไหลเข้าสู่ซอย 1 สำนักอ้ายงอน ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา และอีกหลายซอย ท่วมบ้าน ห้องแถว รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ล้มระเนระนาด โดยชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว จึงขนของออกไม่ทัน เสียหายแทบทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมเข้าบ้านที่พักอาศัย  จากฤทธิ์ร่องฝน และพายุมูจีแก
น้ำท่วมเข้าบ้านที่พักอาศัย จากฤทธิ์ร่องฝน และพายุมูจีแก

นอกจากนี้ น้ำยังไหลท่วมถนนสาย 3191 น้ำท่วมสูง ขณะที่ในเขตตลาดมาบตาพุด ตลาดลานปูน ศาลเจ้าแม่จันเท ต.ทับมา ม.1 และ ม.7 น้ำท่วมถนนในซอยเช่นกัน รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ด้านหน้าวัดกระเฉท น้ำท่วมสูงประมาณ 70 ซม. สั่งปิด ร.ร.วัดกระเฉท โดยเบื้องต้น ได้รับความเสียหายหลายร้อยครัวเรือน.

ชาวบ้านในพื้นที่ สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ต้องเดินลุยน้ำ
ชาวบ้านในพื้นที่ สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ต้องเดินลุยน้ำ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักน้ำท่วมสมศักดิ์ สุวรรณสุจริตระยองน้ำท่วมระยองฝนถล่มสภาพอากาศข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคอุณหภูมิน้ำป่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:07 น.