ไลฟ์สไตล์
100 year

โครงการ “Police eyes” สุดเจ๋ง 3 จังหวัดร่วม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ต.ค. 2558 08:05 น.
SHARE

โปลิศอายส์ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 ชื่นชม “โครงการโปลิศอายส์” มีผู้ร่วมโครงการมากกว่า 8,000 ราย และเซเว่นฯของ 3 จังหวัด รวม 320 สาขาเข้าร่วมด้วย (ตามข่าว)

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า ได้จัดโครงการโปลิศอายส์ Police eyes ของตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนโดยทั่วไป และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 โดยได้มอบหมายให้สถานีตำรวจ ในสังกัดออกสำรวจประชาชน หรือ ส่วนราชการ ที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งที่อาคารสำนักงาน บ้านพัก ร้านค้า และขอความร่วมมือได้หันกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งนอกตัวอาคารออกสู่พื้นที่สาธารณะ หรือบริเวณที่ล่อแหลมในการก่ออาชญากรรม และหากเกิดเหตุในพื้นที่บริเวณดังกล่าวก็จะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไปประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดไปใช้ในการเป็นพยานหลักฐาน หรือสืบสวนหาผู้กระทำผิดโดยจัดทำผังที่ตั้งกล้องวงจรปิดบน Google Map และข้อมูลโทรศัพท์เจ้าของ หรือผู้ดูแลกล้องวงจรปิดของสถานที่นั้นๆเพื่อง่ายต่อการติดต่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายหลัง และนอกจากนี้ ยังได้จัดทำสติกเกอร์ Police eyes ให้เจ้าหน้าที่นำไปติดหน้าสถานที่ร่วมโครงการให้เห็นเด่นชัดเพื่อให้ประชาชนทั่วไปทราบ

ข่าวแนะนำ

“จากการสำรวจข้อมูลพบว่ามีประชาชน หรือส่วนราชการที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอาคารสำนักงาน บ้านพัก ร้านค้า จำนวน 3,895 แห่ง ซึ่งทางร้านสะดวกซื้อ เซเว่น-อีเลฟเว่น ในเครือชอยส์ มินิสโตร์ จำกัด ได้ให้ความร่วมมือโครงการโปลิศอายส์ ติดตั้งกล้องออกนอกถนนใน 3 จังหวัด เชียงใหม่ ลำพูน และแม่ฮ่องสอน จำนวน 320 สาขา โดยมีการเชื่อมโยงภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อ ในเครือข่ายกับระบบกล้องวงจรปิดของตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมฝึกอบรมพนักงานของร้านจำนวน 3,200 คน สามารถแจ้งเหตุและส่งภาพคนร้ายที่เข้ามาประทุษร้ายต่อทรัพย์ให้ตำรวจได้ทันท่วงที ทำให้การป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมาในคดีสำคัญทางตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายในพื้นที่ได้ก็มาจากกล้องวงจรปิดโครงการโปลิศอายส์ ซึ่งในขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 5 มีการขยายการร่วมมือติดตั้งกล้อง 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน มีผู้เข้ามาร่วมโครงการขณะนี้กว่า 8,000 รายแล้ว” ผบช.ภ.5 กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปลิศอายส์Police eyesตำรวจภูธรภาค 5การรักษาความปลอดภัยภาคเหนือตอนบนกล้องวงจรปิดธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ติดตั้งกล้องวงจรปิดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 21:42 น.