ไลฟ์สไตล์
100 year

สระสี่มุมแก้ปัญหา น้ำท่วมซ้ำซาก 20 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ต.ค. 2558 07:30 น.
SHARE

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ต.ค. นายภูริ เนตรสุวรรณ นายก อบต.สระสี่มุม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 10 หมู่ 12 และหมู่ 19 ต.สระพัฒนาว่า ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังแทบทั้งปี จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่ที่อบต.สระสี่มุม อ.กำแพงแสน โดยมีนายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ นายอำเภอกำแพงแสน นายรุ่งโรจน์ กิติถาวร กำนัน ต.สระสี่มุม นายกิติพงษ์ รักจรรยา หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำโครงการบางเลน นายมนตรี สาเฉย หน.หมวดการทางทุ่งคอก จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ศรีราชา รอง ผบ.ร้อยรักษาความสงบ ร.29 พัน. 3 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี และชาวบ้านกว่า 70 รายเข้าร่วมประชุมและลงพื้นที่สำรวจในเบื้องต้น

ข่าวแนะนำ


นายภูริ นายก อบต.สระสี่มุม เปิดเผยว่ามีชาวบ้าน 11 หลังคาเรือนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากฝนตกครั้งล่าสุดต้องอพยพไปอยู่ที่วัดหนองพงนกกว่า 10 วัน เมื่อน้ำลดจึงกลับเข้ามาบ้าน สาเหตุมาจากพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นที่ลุ่มเหมือนแอ่งกระทะ และยังไม่ทราบว่าหน่วยงานทางหลวงหรือกรมชลประทานเป็นผู้รับผิดชอบ เนื่องจากมีถนนมาลัยแมนสร้างขวางทางเดินของน้ำจนไม่สามารถระบายน้ำลงคลองท่าสารบางปลาได้ ในเบื้องต้นได้นำกระสอบทราย 5,000 ใบมาทำพนังกั้นน้ำและใช้เครื่องสูบน้ำสูบน้ำออก โดยร้องขอกำลังทหารเป็นตัวกลางประสานหน่วยงานต่างๆ สำหรับที่ประชุมในวันนี้ได้ข้อสรุปว่า อบต.จะลงสำรวจว่ามีผู้เสียหายเพิ่มเติมหรือไม่ พร้อมกับประสานชลประทานสำรวจปริมาณน้ำเพื่อนำข้อมูลเสนอแขวงการทางให้ออกแบบการระบายน้ำอย่างถาวรต่อไป และนัดประชุมอีกครั้งวันที่ 12 ต.ค.นี้ คาดว่าไม่เกินปี 2560 จะได้รับการแก้ไขอย่างถาวร

ขณะที่นายกี สามงามยา อายุ 72 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 51 หมู่ 19 ต.สระสี่มุม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เปิดเผยว่า ได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 20 ปีแล้ว เนื่องจากน้ำท่วมบ้านเกือบตลอดทั้งปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สระสี่มุมน้ำท่วมขังถนนมาลัยแมนขวางทางเดินน้ำคลองท่าสารบางปลาออกแบบการระบายน้ำกำแพงแสนภูริ เนตรสุวรรณนายก อบต.สระสี่มุมนครปฐมข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 10:48 น.