ฝนถล่มอ่างทอง หลายวัน ชาวนาหวั่นข้าวจมน้ำ เร่งเก็บเกี่ยวก่อนเน่าตาย

ข่าว

ฝนถล่มอ่างทอง หลายวัน ชาวนาหวั่นข้าวจมน้ำ เร่งเก็บเกี่ยวก่อนเน่าตาย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2558 08:19 น.

ชาวนาอ่างทอง เร่งเกี่ยวข้าวก่อนกำหนด 20 วัน หวั่นข้าวกว่า 16 ไร่ จมน้ำเน่า หลังฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำน้ำท่วมนา ต้องสูบออกทุกวัน ยอมขาดทุนดีกว่าไม่ได้อะไรเลย

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. นางอมรรัตน์ ตะโรรี อายุ 39 ปี อาชีพชาวนา อยู่บ้านเลขที่ 127/1 หมู่ที่ 1 ต.ป่างิ้ว อ.เมืองอ่างทอง เผยว่า ช่วงนี้ฝนตกติดต่อกันทุกวัน ส่งผลให้น้ำท่วมขังในนาข้าว และมีบางส่วนที่ล้มจมน้ำ ต้องสูบน้ำออกจากนาตลอดกหลายวัน และฝนก็ยังไม่หยุดตก จึงต้องรีบเก็บเกี่ยวข้าวหนีน้ำฝนที่ท่วมนา ก่อนที่จะถึงกำหนดเก็บเกี่ยว โดยทำนาทั้งหมด 16 ไร่ หวังเก็บเกี่ยวผลผลิตแล้วจะนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่าย และบางส่วนใช้หนี้ แต่ครั้งนี้ฝนตกติดต่อกันหลายวัน ต้องใช้เครื่องสูบน้ำทำให้เสียค่าน้ำมันไปหลายพันบาทแล้ว

อีกทั้งมีข้าวบางส่วนที่ล้มจมน้ำ ใกล้เน่าเสีย จึงต้องรีบเร่งการเก็บเกี่ยวก่อนกำหนดถึง 20 วัน ดีกว่าปล่อยให้ต้นข้าวในนาต้องเน่าตายเสียหายทั้งหมด ถึงแม้จะได้ราคาเกวียนละไม่ถึง 7,500 บาท ก็ดีกว่าเสี่ยงไปเก็บเกี่ยวในช่วงข้าวสุก เพราะอาจได้แค่เกวียนละไม่ถึง 3,500 บาท เนื่องจากข้าวความชื้นสูง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกน้ำท่วมนานาข้าวจมน้ำเกี่ยวข้าวหนีฝนชาวนาอ่างทองฝนตกอ่างทองอ่างทองต.ป่างิ้วข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 01:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์